Chàng trai cụt cả 2 chân truyền cảm hứng cho giới trẻ Bình Phước

Vừa qua, anh Tô Đình Khánh - người đã hai lần vượt cửa tử dù mất vĩnh viễn đôi chân ở tuổi 25 và luôn khát khao trở thành một “Nick Vujicic Việt Nam” đã cùng thanh niên Bình Phước lan tỏa nghị lực sống và nhiều phần việc ý nghĩa.

Nhặt được 50 triệu đồng, hai học sinh Trường THPT Tô Hiến Thành nhanh chóng trả cho người bị mất

Trên đường đi học về, khi đến gần trường Tiểu học Đông Vệ 1, em Nguyễn Quang Khánh và Nguyễn Đức Mạnh cùng là học sinh lớp 10C7 Trường THPT Tô Hiến Thành, TP Thanh Hóa tình cờ nhìn thấy bọc tiền trong túi ni lon trên mặt đường Trịnh Khả. Không do dự, Khánh và Mạnh liền đến Công an phường Đông Vệ nộp lại để trả cho người bị mất.

Cô hiệu trưởng tận tâm với nghề

Đó là cô giáo Lê Thị Bình, sinh năm 1978, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thọ Thanh (Thường Xuân) – một cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, có nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người” được bạn bè, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh tin yêu, quý mến.

Trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho đồng chí Thái Ngô Hiếu

Chiều ngày 12/4/2022 tại Hội trường Cơ quan Tỉnh đoàn, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho đồng chí Thái Ngô Hiếu có hành động dũng cảm trong cứu người bị đuối nước.

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lục Đình Tâm dũng cảm cứu người bị đuối nước

Sáng 4-10, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao “Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lục Đình Tâm, học sinh lớp 7A, Trường THCS Tân Thành, huyện Thường Xuân vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế ở Như Thanh

Với mục tiêu tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh giảm nghèo nhanh và bền vững, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, huyện Như Thanh luôn quan tâm phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Làm giàu từ trồng rừng

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Quan Hóa phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Chị Vi Thị Tha, sinh năm 1988, dân tộc Thái ở bản Ho, xã Hiền Kiệt là một trong những điển hình như thế.

Chủ tịch công đoàn cơ sở hết lòng vì người lao động

Năng động, nhiệt huyết và trách nhiệm trong mọi hoạt động tại đơn vị, những năm qua, chị Vũ Thị Mai Loan, Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày Aleron Việt Nam cùng với ban chấp hành công đoàn đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ); là cầu nối xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại doanh nghiệp (DN).

Dũng cảm cứu em nhỏ thoát khỏi đuối nước

Không nghĩ đến tính mạng của bản thân để cứu người lúc nguy nan, đó là câu chuyện đáng khâm phục của cậu học trò Lục Đình Tâm, học sinh lớp 7A, Trường THCS Tân Thành (xã Tân Thành, huyện Thường Xuân).

Khởi nghiệp với khát vọng sản phẩm mang thương hiệu quê hương

Tốt nghiệp chuyên ngành du lịch ở một trường đại học tại Singapore, sau một thời gian đi làm, tích lũy kinh nghiệm tại TP Hồ Chí Minh, chàng trai Lê Minh Cương đã quyết định trở về quê hương để tìm hiểu, nghiên cứu cách phát triển các sản phẩm có xuất xứ từ Thanh Hóa.
Tin nổi bật
KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022KHAI MẠC LỚP DẠY BƠI MIỄN PHÍ CHO THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM 2022
Cội nguồn báo chí cách mạng Việt NamCội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam
Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022Thanh Hóa: Hơn 3.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi 2022
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc “Tư tưởng Hồ Chí Minh đối lập với chủ nghĩa Mác-Lênin”
Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”Cảnh giác với âm mưu “nắn dòng dư luận”