Chàng trai xứ Thanh hơn 60 lần hiến máu tình nguyện

Thời gian mới tham gia hiến máu tình nguyện em còn để ý xem mình như thế nào, nhưng sau đó xác định rõ công việc ấy là một phần cuộc sống, trách nhiệm xã hội, nên cứ khi nào thời gian hiến máu đủ là em sẵn lòng để góp phần điều trị, cứu sống người bệnh. Đó là bộc bạch của Đào Trọng Hưng, Phó Chủ nhiệm CLB Tuyên truyền, vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa.

Độc đáo cây thông Noel trang trí bằng khẩu trang và nước sát khuẩn tay

Một nhà thờ tại Indonesia đã trang trí cây thông Noel bằng các khẩu trang và chai nước sát khuẩn như một cách để tuyên truyền nâng cao ý thức phòng đại dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ cuối năm.

Nhà nông trẻ mê nông nghiệp công nghệ cao được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đam mê nông nghiệp công nghệ cao, với quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, Lê Thị Vân (SN 1986) ở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân đã xây dựng thành công mô hình chuyển giao kỹ thuật, cung cấp thiết bị nông nghiệp công nghệ, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho nông dân với doanh thu mỗi năm hàng chục tỷ đồng.

Thanh niên trẻ làm giàu từ mô hình trồng ớt an toàn

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo, nhưng không vì thế mà chàng trai trẻ Lê Văn Thôi, xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân thấy tự ti, mặc cảm. Đặc biệt, càng không làm Thôi từ bỏ những ước mơ và quyết tâm để xóa nghèo, vươn lên làm giàu. Với mong muốn làm giàu ngay tại mảnh đất quê hương, anh Lê Văn Thôi đã thực hiện thành công mô hình trồng cây ớt an toàn xuất khẩu. Hiện thu nhập bình quân của gia đình anh đạt trên 1 tỷ đồng/năm; tạo việc làm cho 30 lao động với mức lương trung bình từ 4 - 5 triệu đồng/người/tháng.

Dấu ấn những “ngôi sao xanh” trong phát triển kinh tế xã Hoằng Phụ

Khoảng 10 năm trước, việc phát triển kinh tế, ổn định đời sống cho Nhân dân của xã bãi ngang ven biển Hoằng Phụ (Hoằng Hóa) còn gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, xã Hoằng Phụ có sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều phương diện. Trong những bước chuyển mình đáng ghi nhận ấy có sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, thanh niên gắn với phong trào lập thân lập nghiệp, phát triển kinh tế địa phương. EmailPrintTwitter Facebook

Kỹ sư công nghiệp làm giàu từ cây nấm

Không ít lần “lên bờ xuống ruộng” với cây nấm, nghĩ về sự nghiệp đang còn dang dở của người cha đã mất, chàng trai 8x xứ Thanh lại càng quyết tâm hơn nữa. Sau nhiều năm cố gắng, ông chủ HTX Nông sản hữu cơ Trúc Phượng đã trở thành 1 trong 63 gương Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020.

Bí thư chi đoàn làm giàu từ mô hình chăn nuôi gà sạch theo tiêu chuẩn VietGAP

Sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo, nhưng không vì thế mà chàng trai trẻ Quách Văn Bộ (dân tộc Mường), thôn Đồng Mọc, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, thấy tự ti, mặc cảm. Đặc biệt, càng không làm anh Bộ thôi từ bỏ những ước mơ và quyết tâm để xóa nghèo, vươn lên làm giàu.

“Chợ nhân đạo” - phiên chợ ấm áp tình người

Mô hình “Chợ nhân đạo” được triển khai trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa từ đầu năm 2020 đến nay đã mang đến cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhiều sự chia sẻ đầy ấm áp, ý nghĩa. Đây là một trong những hoạt động nổi bật nhất mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã và đang thực hiện, với những kết quả rất đáng mừng.

Hoằng Hóa- Sinh hoạt chuyên đề Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021. Ngay từ đầu năm học, Ban Thường vụ Đoàn - Hội đồng Đội huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo các Liên đội đổi mới hình thức sinh hoạt Liên đội dưới cờ, sinh hoạt chi đội theo mô hình "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng".