Nặng lòng với trẻ tự kỷ

"Hình ảnh những đứa trẻ mắc chứng tự kỷ mà tôi đã gặp trong chuyến từ thiện cách đây gần 6 năm cứ ám ảnh tôi. Những ngày sau chuyến đi đó, các con xuất hiện trong trí nhớ của tôi cả khi ăn, khi ngủ và khi làm việc. Phải làm thế nào để giúp các con có thể trở về với cuộc sống bình thường? là câu hỏi cứ lặp đi lặp lại khiến tôi cảm thấy day dứt trong suốt một quãng thời gian dài. Và cuối cùng, tôi quyết định mang âm nhạc đến với các con".

Làm ống hút bằng tre thu nhập 50 triệu đồng mỗi tháng, nam thanh niên sử dụng tre, vầu, trúc… để tạo nên đồ tiêu dùng thân thiện với môi trường.

Nuôi dưỡng ý tưởng từ ngày sinh viên, hai lần rời bỏ trường đại học vì điều kiện gia đình, Lê Xuân Hà (xã Tân Thành, Thường Xuân, Thanh Hóa) đã tìm hiểu để làm ra chiếc thìa bằng tre nứa đầu tiên. Nhiều sản phẩm sau đó ra đời và phát triển mạnh nhất là ống hút bằng tre. Khóm cây nứa trồng hoặc mọc tự nhiên sau 7 năm có thể khai thác, thân cây to bằng ngón tay, dài 3-5 mét.

Đinh Duy Ưng Chủ tịch Hội LHTN xã đầy tâm huyết!

Hơn 10 năm gắn bó với công tác Đoàn Hội tại địa phương, anh Đinh Duy ưng PBT Đoàn xã Chủ tịch Hội LHTN xã Hà Yên, huyện Hà Trung vẫn luôn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng với công tác, được đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong xã tin yêu, trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên học tập, noi theo.

Hà Trung – Cải tạo, trang trí mới thêm 02 khu vui chơi cho trẻ em từ mô hình “Một giờ vàng cho không gian xanh”

Tận dụng khoảng không gian tuy không quá lớn nhưng là nơi rất phù hợp để xây dựng một khu vui chơi ngoài trời cho các bé. Từ mô hình “một giờ vàng cho không gian xanh”, từ ngày 14/3 đến 15/3/2019 trên địa bàn huyện Hà Trung ĐVTN xã Hà Bình và Hà Đông, huyện Hà Trung đã tiến hành cải tạo, trang trí 02 khu vui chơi cho trẻ em.

Bức thư của cô bé mồ côi khiến nhiều người rơi nước mắt

Thời gian gần đây, người dân vùng cao xứ Thanh đang truyền tai nhau về nội dung bức thư của một học sinh dân tộc Thái gửi cho bà nội trong cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48 với chủ đề “Hãy viết thư cho người hùng của em”. Câu chuyện của cô bé mồ côi này đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

Thiếu tá CSGT hiến máu cứu nữ sinh gặp tai nạn giao thông

Hay tin một nữ sinh lớp 10 thiếu máu do bị tai nạn giao thông, thiếu tá CSGT Nguyễn Việt Hùng, cán bộ Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), đã tự nguyện hiến máu cứu nữ sinh qua cơn nguy kịch.

Chỉ huy trưởng trẻ gương mẫu, sáng tạo

Trách nhiệm với công việc, gương mẫu, sáng tạo là nhận xét của nhiều người về anh Đoàn Văn Hiếu, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Quảng Nham (Quảng Xương).

Một mô hình khởi nghiệp từ sức trẻ

Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn môi trường HTX để lập thân, lập nghiệp. Và mô hình HTX thanh niên Hán - Sơn - Dương (huyện Lang Chánh) là một điển hình cho HTX kiểu mới do thanh niên làm chủ, góp phần xoá đói, giảm nghèo cho địa phương, tạo nhiều việc làm cho thanh niên trong huyện.

Nữ sinh xứ Thanh có ảnh thẻ "long lanh", vừa học giỏi hát hay lại biết võ thuật

Sở hữu gương mặt xinh xắn, hài hòa, tấm ảnh thẻ “trong mơ” của nữ sinh Hà Thu Nguyệt - học sinh trường THPT Sầm Sơn (Thanh Hóa) nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Những “đóa hoa xanh”

“Họ là những người trẻ đang khoác trên mình màu áo xanh thanh niên. Họ khác nhau về giới tính, độ tuổi, sở trường... và họ cũng đến từ những miền quê khác nhau. Nhưng, họ giống nhau ở khát vọng, ý chí. Bằng trí tuệ, niềm đam mê, lòng nhiệt huyết và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, những người trẻ ấy đã biến ước mơ trở thành hiện thực và xứng đáng là những “đóa hoa xanh” tô thắm cho đời!
Truy cập
Hôm nay:
582
Hôm qua:
1155
Tuần này:
5311
Tháng này:
27957
Tất cả:
230573