Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lục Đình Tâm dũng cảm cứu người bị đuối nước

Sáng 4-10, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao “Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm” cho em Lục Đình Tâm, học sinh lớp 7A, Trường THCS Tân Thành, huyện Thường Xuân vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế ở Như Thanh

Với mục tiêu tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh giảm nghèo nhanh và bền vững, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, huyện Như Thanh luôn quan tâm phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Làm giàu từ trồng rừng

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thời gian qua có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Quan Hóa phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Chị Vi Thị Tha, sinh năm 1988, dân tộc Thái ở bản Ho, xã Hiền Kiệt là một trong những điển hình như thế.

Chủ tịch công đoàn cơ sở hết lòng vì người lao động

Năng động, nhiệt huyết và trách nhiệm trong mọi hoạt động tại đơn vị, những năm qua, chị Vũ Thị Mai Loan, Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giày Aleron Việt Nam cùng với ban chấp hành công đoàn đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ); là cầu nối xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại doanh nghiệp (DN).

Dũng cảm cứu em nhỏ thoát khỏi đuối nước

Không nghĩ đến tính mạng của bản thân để cứu người lúc nguy nan, đó là câu chuyện đáng khâm phục của cậu học trò Lục Đình Tâm, học sinh lớp 7A, Trường THCS Tân Thành (xã Tân Thành, huyện Thường Xuân).

Khởi nghiệp với khát vọng sản phẩm mang thương hiệu quê hương

Tốt nghiệp chuyên ngành du lịch ở một trường đại học tại Singapore, sau một thời gian đi làm, tích lũy kinh nghiệm tại TP Hồ Chí Minh, chàng trai Lê Minh Cương đã quyết định trở về quê hương để tìm hiểu, nghiên cứu cách phát triển các sản phẩm có xuất xứ từ Thanh Hóa.

Hai anh em ruột viết đơn tình nguyện vào tuyến đầu phòng chống dịch

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, mới đây, 2 anh em Mai Đình Hậu và Mai Thị Phương ở thôn Nga Long, xã Tượng Lĩnh (Nông Cống) đã tình nguyện viết đơn xung phong vào tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Cô hiệu trưởng tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”

Trong những năm gần đây, Trường THCS Minh Khai đã trở thành điểm sáng về giáo dục của ngành giáo dục TP Thanh Hóa. Sự chuyển biến mạnh mẽ cả về chất và lượng ở ngôi trường này có vai trò, sự đóng góp không nhỏ của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà, hiệu trưởng nhà trường.

Cán bộ chốt kiểm soát dịch COVID-19 vá xe ô tô trong đêm cho người đi đường

Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện hình ảnh chiến sỹ cảnh sát c ơ động làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát dịch COVID-19 ở xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành vá xe ô tô trong đêm cho ng ười dân đi đường đã để lại nhiều phản hồi tích cực.

Những người “giữ lửa” văn hóa làng biển

Từ xưa đến nay, vùng biển xứ Thanh được biết đến là nơi còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc như các lễ hội, những làn điệu dân ca, trò chơi, trò diễn dân gian... Góp phần giữ gìn những nét văn hóa đặc trưng ấy, không thể không nhắc đến vai trò của những người “giữ lửa”. Họ là “kho tư liệu sống” đã và đang trao truyền lại di sản văn hóa cho các thế hệ sau.
Truy cập
Hôm nay:
4201
Hôm qua:
5493
Tuần này:
21472
Tháng này:
176155
Tất cả:
4275690