Thí sinh người dân tộc Thái đạt điểm 10 môn Lịch sử và ước mơ trở thành sỹ quan chính trị

Lang Văn Trường là thí sinh duy nhất của huyện Như Xuân và cũng là một trong 2 thí sinh của tỉnh Thanh Hóa đạt 10 điểm môn Lịch sử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Cô học trò nghèo đạt 28,05 điểm và ước mơ trở thành dược sĩ

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, em Lê Thị Thùy, học sinh lớp 12C1, trường THPT Lê Văn Hưu, huyện Thiệu Hóa đạt 28,05 điểm xét tuyển đại học khối A (trong đó, môn Toán: 9.8 điểm, Vật lý: 9.25 điểm, Hóa học: 9 điểm), nhưng cánh cửa vào trường Đại học Dược Hà Nội và ước mơ trở thành Dược sĩ của em dường như đang rất gập ghềnh vì điều kiện gia đình rất khó khăn.

Nguyễn Khánh Linh - Cô gái Xứ Thanh giành HCV Olympic Vật lý Quốc tế 2019

Là thí sinh nữ duy nhất trong đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Vật lý Quốc tế 2019 tổ chức tại Tel Aviv (Israel), Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12F, chuyên Vật Lý, Trường THPT chuyên Lam Sơn đã xuất sắc giành huy chương vàng (HCV) và còn đạt danh hiệu Nữ sinh xuất sắc nhất trong kỳ thi.

Nam sinh Thanh Hóa là thủ khoa khối A năm 2019

Với việc giành được tổng điểm 29,05, Vũ Đức Anh (lớp 12T1 Trường THPT Quảng Xương 1, tỉnh Thanh Hóa) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước năm 2019.

Vươn lên từ gian khó

Nhà nghèo, hoàn cảnh khó khăn nhưng Phạm Đình Dương, sinh viên lớp K21, đại học Sư phạm Lịch sử chất lượng cao, Trường Đại học Hồng Đức đã vượt qua mọi gian khó để trở thành tấm gương sáng cho tinh thần hiếu học và ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Nữ sinh miền núi nhận học bổng 4 trường đại học Mỹ

Dù ở tỉnh miền núi Lào Cai nhưng với nỗ lực tự học, nữ sinh Nguyễn Ngọc Liên, lớp 12 chuyên Anh Trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai, đã được 4 trường đại học của Mỹ cấp học bổng, với mức cao nhất 3,5 tỉ đồng.

Người đàn ông đặc biệt trong vụ cháy rừng kinh hoàng ở Hà Tĩnh

Khi vụ cháy rừng kinh hoàng tại Hà Tĩnh đã kết thúc, người dân nơi đây vẫn còn nhắc mãi về một người đàn ông rất đặc biệt. Đó là người đã chạy xe hơn 12km, vượt núi băng rừng để dập lửa. Đó là người khi bị cưa cắt vào chân, liền lập tức xé áo băng chân cầm máu để tiếp tục lao vào cứu rừng...

Nhân viên VNPT Như Xuân cứu một người thoát chết khi bị điện giật

Vừa qua, trên địa bàn xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, một nhân viên của Trung tâm Viễn thông Như Xuân (thuộc Viễn thông Thanh Hóa) đã dũng cảm cứu sống một nạn nhân thoát chết trong vụ tai nạn điện giật nguy hiểm đến tính mạng.

Chàng thanh niên miền núi khởi nghiệp từ du lịch cộng đồng

Mong muốn giữ được nét đẹp truyền thống của làng, bản quê hương , anh Hà Văn Thượng , xã Thành Lâm , huyện Bá Thước, đã chọn cách xây dựng homestay để khởi nghiệp nhằm truyền cảm hứng về không gian văn hóa dân tộc trên quê hương và gây dựng kinh tế gia đình.

Cô bé người H’Mông trèo đèo, lội suối 20km thi THPT quốc gia

Vóc dáng bé nhỏ nhưng mỗi ngày Sùng Thị Sao (17 tuổi) dân tộc H’Mông vẫn băng rừng vượt chặng đường dài 20km toàn đá tai mèo sắc nhọn để đi học. Đường khó, xe ô tô không đi vào được, nhà không có xe, Sao chủ yếu đi bộ. Bố Sao mất sớm, mẹ em một tay nuôi 7 đứa con.