Gương thanh niên thoát nghèo từ cây tre

Những năm qua, phong trào thanh niên xung kích phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Như Xuân được đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tích cực hưởng ứng. Nhiều ĐVTN đã đi lên từ “bàn tay trắng”, trở thành những thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi của địa phương. Một trong số đó là tấm gương ĐVTN Lê Văn Thành, sinh năm 1983, dân tộc Thổ, ở xã Thượng Ninh.

Khởi nghiệp từ dịch vụ vệ sinh môi trường

Với mong muốn không những tạo được việc làm tại chỗ cho các đoàn viên thanh niên mà còn hướng tới phục vụ cộng đồng, giải quyết bài toán về môi trường, Trần Huyền Trang - Phó Bí thư đoàn thanh niên phường Tân Sơn đã bắt đầu thực hiện dự án khởi nghiệp của mình từ việc tổ chức xây dựng và thành lập Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường thanh niên.

Cậu bé viết bằng chân và hành trang bước vào năm học mới

Mặc dù cơ thể khiếm khuyết, việc đi lại và học tập gặp nhiều khó khăn nhưng cậu bé viết bằng chân - Nguyễn Viết Hưng (học sinh trường THCS Hoằng Long, thành phố Thanh Hóa) luôn hăm hở, sẵn sàng bước vào năm học mới.

Trung úy Kiều Văn Nghĩa – Người đội phó gương mẫu, trách nhiệm

Mặc dù mới chuyển công tác về phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội công an tỉnh từ tháng 4/2015 nhưng với tinh thần chịu khó học hỏi và năng lực, trách nhiệm với công việc, trung úy Kiều Văn Nghĩa, đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được Giám đốc công an tỉnh bổ nhiệm chức vụ Phó đội trưởng đội Tham mưu phòng Cảnh sát QLHC về TTXH…

Mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi xã Hà Lai - huyên Hà Trung

Với bản tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, anh Nguyễn Đức Bân, thôn 3, xã Hà Lai, huyện Hà Trung đã vượt khó đi lên, mạnh dạn vay vốn đầu tư vào chăn nuôi mô hình trang trại nuôi lợn, bước đầu có hiệu quả và trở thành tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi được nhiều người biết đến trên địa bàn xã Hà Lai và huyện Hà Trung.

Cô học sinh nghèo nỗ lực học giỏi

Vượt qua những khó khăn về điều kiện, hoàn cảnh gia đình cô học trò Hoàng Thị Ánh sinh ra và lớn lên ở vùng quê thuộc xã Hà Hải, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên và đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập. Trong những năm tháng ngôi trên ghế nhà trường, Ánh luôn là tấm gương sáng để bạn bè học tập và noi theo trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia Tổng điểm 3 môn xét vào Đại học:24,35; đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Tấm gương hai anh em sinh đôi cùng chung trí hướng đam mê đạt thành tích cao trong học tập

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Trường THPT Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa có hai học sinh là hai anh em sinh đôi Tạ Quang Sơn Hà và Tạ Hoàng Hải cùng đạt tổng điểm ba môn xét tuyển đại học trên 25 điểm. Đó là kết quả của niềm đam mê, khát vọng, sự nỗ lực không ngừng và cũng là sự tri ân chân thành nhất gửi tới các thầy cô giáo.

Trần Thế Hùng - tấm gương quả cảm cứu người bị nạn của lực lượng PCCC tỉnh

"Nếu không có sự quả cảm của anh Hùng thì giờ đây 4 anh em chúng em đã chết dưới biển rồi chị ạ"- đó là lời của em Nguyễn Thị Chúc, sinh năm 1993, quê ở huyện Quốc Oai, TP Hà Nội kể lại sau khi được Trung sỹ Trần Thế Hùng và các cán bộ, chiến sỹ tổ cứu nạn, cứu hộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) số 2 thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh cứu sống trong vụ đuối nước xảy ra vào chiều 11-7 tại bãi tắm xã Hải Hòa (Tĩnh Gia).

Nam sinh giành HC Vàng Olympic Sinh học: Bất ngờ khi đề yêu cầu mổ con đỉa

Gần 6 giờ tối ngày 23/7, đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế của Việt Nam đã đặt chân về tới sân bay trong những tràng vỗ tay không ngớt. Ở kỳ thi lần này, Hoàng Minh Trung – thành viên nhỏ tuổi nhất của đoàn đã xuất sắc giành Huy chương Vàng IBO 2018.

Hoàng Minh Trung và tấm Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế

Tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 29 năm 2018 tổ chức tại Iran, em Hoàng Minh Trung, học sinh lớp 11 chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Lam Sơn đã xuất sắc giành HCV.
12
Truy cập
Hôm nay:
198
Hôm qua:
723
Tuần này:
1485
Tháng này:
16381
Tất cả:
62292