Nam sinh viên Trường Đại học Hồng Đức: 10 lần nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Lê Đình Huấn - sinh viên lớp K23 ĐH Luật, khoa Lý luận Chính trị - Luật - chàng sinh viên 10 lần nhặt được của rơi trả người đánh mất là một nam sinh có dáng người thanh thoát, khuôn mặt hiền từ dễ gây thiện cảm với người nói chuyện. Huấn chia sẻ câu chuyện của mình từ tốn, bình thản như một việc thường tình, một hành động bình thường mà ai gặp hoàn cảnh đó cũng hành xử giống như em.

Nhặt được dây chuyền vàng trị giá hơn 50 triệu đồng, trả lại người đánh rơi

Thông tin từ Công an xã Thọ Xương (Thọ Xuân) cho biết, mới đây, Công an xã Thọ Xương tiếp nhận 1 dây chuyền vàng đeo tay trị giá hơn 50 triệu đồng và đã tìm, trao trả tài sản cho người đánh rơi.

Cựu chiến binh đồng hành giúp nhau phát triển kinh tế

Mạnh dạn trong suy nghĩ, sáng tạo trong cách làm cùng sự hỗ trợ từ nguồn vốn vay ưu đãi của các cấp hội, nhiều cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh đã vượt khó vươn lên, trở thành những tấm gương điển hình trong sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

Chiến sĩ Công an và hành trình giúp đỡ học sinh vùng cao có “cái bụng no” khi tới lớp

Với suy nghĩ vì cuộc sống còn nhiều khó khăn nên trẻ em vùng cao cần có “cái bụng no trước khi biết đến con chữ”, Trung úy Dương Hải Anh đã cùng với các cộng sự của mình thành lập nên dự án cộng đồng “Nuôi em Mộc Châu”. Mong muốn của anh rất giản dơn, “để trẻ em vùng cao không còn phải xoa bụng đói khi tới trường”.

Vợ chồng ông lão 20 năm cần mẫn quét rác cho xóm

Đã hơn 20 năm nay, mỗi buổi sáng thức dậy người dân xóm Ngọc Lam, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn lại thấy đường ngõ mình đi qua sạch sẽ như có một phép màu. Thế nhưng phép màu đó lại đến từ tấm lòng của vợ chồng ông Nguyễn Văn Tú 87 tuổi và vợ là bà Nguyễn Thị Lan 85 tuổi.

Nhặt được 2 cây vàng, người phụ hồ đem trả, được hậu tạ bằng một món quà

Tấm lòng của ông Thanh khiến chị Thảo xúc động, quyết định gửi ông 10 triệu xem như món quà cảm ơn.

Người “nhặt đinh” trên đường phố

Chiều muộn. Dòng người hối hả ngược xuôi vội trở về với gia đình. Ngồi quán nước đối diện Trường Đại học Hồng Đức (TP Thanh Hóa) chờ đón đứa em tan học. Loáng cái, tôi nhận ra chiếc xe quen tôi từng gặp trên đoạn đường qua Ngã Ba Môi, rồi có lần ở đoạn đường tránh thành phố Thanh Hóa.

Chuyện về những người 'bố' quân hàm xanh

Nơi vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk, biết bao trẻ em thiếu may mắn được bộ đội biên phòng đón nhận về đơn vị nuôi trực tiếp, hoặc lớn lên bằng lương của bộ đội. Chính vòng tay đùm bọc, yêu thương của các chiến sỹ mang đến cho những đứa trẻ nơi đây sự ấm áp, niềm tin vượt qua bất hạnh.

Khen thưởng, biểu dương hội viên phụ nữ nhặt được tiền trả người đánh mất

Hội LHPN phường Ngọc Trạo (thị xã Bỉm Sơn) vừa khen thưởng đột xuất chị Lê Thị Loan, hội viên chi hội 2 có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Nữ nghệ nhân dành cả đời để gắn bó với làng gốm hơn 300 tuổi

Có lẽ vài thập niên trở lại đây, làng gốm Hương Canh dường như đang lùi dần vào xa vắng. Nhưng chỉ khi đến với làng nghề, người ta mới thấy gốm Hương Canh vẫn đang được các nghệ nhân bền bỉ duy trì và gìn giữ.
Tin nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục phòng, chống tham nhũng, tiêu cực quyết liệt, hiệu quả hơnTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục phòng, chống tham nhũng, tiêu cực quyết liệt, hiệu quả hơn
Lời cảnh tỉnh cho những kẻ cố tình lợi dụng tự do ngôn luậnLời cảnh tỉnh cho những kẻ cố tình lợi dụng tự do ngôn luận
Phản bác các quan điểm sai trái, thù địch về vấn đề tự do báo chí ở Việt NamPhản bác các quan điểm sai trái, thù địch về vấn đề tự do báo chí ở Việt Nam
Bài 5: Thay đổi tư duy và phương thức ban hành, vận hành nghị quyếtBài 5: Thay đổi tư duy và phương thức ban hành, vận hành nghị quyết
Lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá đất nướcLợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá đất nước