Gương sinh viên lập công ty nước mắm từ năm thứ 4 đại học

Là sinh viên năm thứ 4 của trường Đại học Hồng Đức, nhưng với đam mê làm giàu và khả năng sáng tạo, tích lũy kinh nghiệm của bản thân trong những năm tháng giảng đường đã giúp Lê Bá Quyết, Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh "lấn sân” sang lĩnh vực kinh doanh. Theo đó, Quyết đã cũng với một số bạn sinh viên khác đã đứng ra thành lập công ty Cổ phần nước mắm Hoàng Gia, với mục tiêu bảo tồn và phát triển thương hiệu nước mắm truyền thống Ba Làng Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Nguyễn Thị Trang - học sinh lớp 9A trường THCS Ngư Lộc - Giải Ba cấp tỉnh cuộc thi " Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Thanh Hóa năm 2018"

Là một học sinh nữ ở một vùng quê còn nhiều khó khăn của huyện Hậu Lộc, song với ý chí và niềm đam mê của mình,Nguyễn Thị Trang không chỉ đạt được nhiều thành tích trong học tập mà em còn là một học sinh có nhiều tìm tòi, sáng tạo trong việc nghiên cứu,chế tạo ra một số mô hình máy móc phục vụ cuộc sống.

Đoàn xã Lộc Sơn ra quân thực hiện phần việc thanh niên tình nguyện

Thực hiện chủ đề công tác năm 2019: Năm thanh niên tình nguyện, Chiều 07/01/2019,Đoàn thanh niên xã Lộc Sơn, huyện Hậu Lộc đã ra quân thực hiện phần việc thanh niên tình nguyện: Bóc,xóa các biển, bảng quảng cáo sai quy định trên địa bàn xã.

Thầy giáo làng và ước mơ chinh phục “đấu trường” quốc tế

Nói đến thầy Nguyễn Bá Tư, Phó hiệu trưởng, giáo viên môn Vật Lý, Trường THPT Nông Cống 3, đều được đồng nghiệp và học sinh yêu mến.

Yên Định: Hai học sinh trả lại 15 triệu đồng cho người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví có 15 triệu đồng tiền mặt, hai em học sinh Tiểu học của huyện Yên Định đã mang ví tiền đến công an xã trình báo để trả lại cho người đánh rơi.

Huyện đoàn Thường Xuân: Những mô hình thanh niên khởi nghiệp

Phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp, giải quyết việc làm, làm giàu chính đáng, nâng cao vật chất, tinh thần cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt của công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nhằm tập hợp đoàn kết đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Thường Xuân. Ngày 28 tháng 8 năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị huyện Thường Xuân, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp. Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp” đã có sức lan tỏa rộng lớn trong đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, đã có nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, là tấm gương điển hình cho các đoàn viên, thanh niên ở địa phương học tập.

Huyện đoàn Thường Xuân: Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng dưa vàng trong nhà kính.

Từ việc ứng dụng công nghệ trong nhà kính, anh Lê Xuân Cường xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân đã thực hiện thành công mô hình trồng dưa vàng và mang lại hiệu quả kinh tế cao, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Đang mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Huyện đoàn Thọ Xuân: tổ chức trao tặng Bằng khen cho đồng chí Phạm văn Thiện - vì có hành động dũng cảm cứu người

Sáng ngày 15/10/2018, tại Trường THPT 4 Thọ Xuân, Huyện Đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân và Trường THPT 4 Thọ Xuân tổ chức Lễ tuyên dương và trao Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn Thanh Hóa và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cho đồng chí Phạm Văn Thiện - Giáo viên trường THPT 4 Thọ Xuân vì đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước. Dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Thọ Lập; các đồng chí trong BGH, các thầy cô giáo cùng toàn thể ĐVTN, học sinh Trường THPT 4 Thọ Xuân.

Gương đoàn viên dũng cảm cứu bé gái khỏi đuối nước

Sáng ngày 10/10/2018, trên đường đến trường, em Nguyễn Thị Dương sinh năm 2010 học sinh lớp 3A, trường tiểu học Thọ Lập, do bất ngờ bị một cơn gió xoáy nên không làm chủ được tay lái nên đã lao xuống Kênh Bắc sông Chu - Nam sông Mã chảy qua địa bàn xã Thọ Lập. Trong lúc này có một số bạn học sinh cấp 3 đi học qua và một số người dân đi làm đồng nhưng không ai biết bơi nên chỉ biết đứng hô hoán, kêu cứu.

Gương thanh niên thoát nghèo từ cây tre

Những năm qua, phong trào thanh niên xung kích phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Như Xuân được đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tích cực hưởng ứng. Nhiều ĐVTN đã đi lên từ “bàn tay trắng”, trở thành những thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi của địa phương. Một trong số đó là tấm gương ĐVTN Lê Văn Thành, sinh năm 1983, dân tộc Thổ, ở xã Thượng Ninh.
Truy cập
Hôm nay:
71
Hôm qua:
489
Tuần này:
71
Tháng này:
16542
Tất cả:
167138