Trách nhiệm vì công việc chung của phố

“Nói ít làm nhiều”, “làm đến đâu được đến đó” là tâm niệm của ông Nguyễn Hồng Hà, tổ trưởng tổ dân phố Nam Cao, phường Tân Sơn (TP Thanh Hóa). Nhiều năm gắn bó với công việc chung của phố, ông Hà đã gieo được niềm tin và xây dựng được khối đại đoàn kết toàn dân để chung tay xây dựng phố Nam Cao luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của phường Tân Sơn.

Bác sĩ Lê Thị Vinh - gương sáng ngành y

Có dịp đến Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Như Thanh Khánh Hoàng (xã Xuân Khang, Như Thanh), chúng tôi được nghe nhiều lời khen ngợi của bệnh nhân dành cho bác sĩ Lê Thị Vinh, Giám đốc Công ty.

Thầy giáo quân hàm xanh “cõng chữ” lên non

Mỗi tối, giữa bốn bề núi rừng bản Sài Khao, xã Mường Lý (Mường Lát) lại vang lên tiếng ê, a tập đánh vần của các học viên “đặc biệt” ở lớp xóa mù chữ và chống tái mù chữ. Những đôi tay chai sạn vốn chỉ quen cầm cuốc, tra ngô nay lại vụng về tập cầm cây bút, viết chữ.

CÂU CHUYỆN XÚC ĐỘNG PHÍA SAU BỨC ẢNH TÂN KỸ SƯ TỐT NGHIỆP XUẤT SẮC BÁCH KHOA HÀ NỘI VÀ MẸ

Trong Lễ tốt nghiệp tại Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 11/5 vừa qua, một bức ảnh xúc động đã gây “bão” mạng xã hội. Hình ảnh chàng tân kỹ sư ôm người mẹ mặc áo, đội mũ cử nhân, trên khuôn mặt khắc khổ của mẹ là ánh mắt chứa chan tự hào đã nhận về “mưa tim” và không ít những bình luận chúc mừng. Đặc biệt hơn, đó còn là bức ảnh ghi lại món quà đặc biệt tân kỹ sư ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa Trần Đình Dư dành tặng mẹ nhân Ngày của Mẹ năm nay.

Thoát nghèo nhờ trồng rừng kết hợp chăn nuôi

Nhờ chịu khó, biết khai thác tốt tiềm năng, lợi thế đất đai, gia đình anh Lò Văn Năm ở bản Giàng, xã Yên Khương (Lang Chánh) đã xây dựng thành công mô hình trồng rừng, kết hợp chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao

Tuổi trẻ Thiệu Hóa học và làm theo Bác

Những năm qua, tuổi trẻ huyện Thiệu Hóa không ngừng phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng việc làm cụ thể, thiết thực. Từ đó xuất hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa, tạo sức lan tỏa trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) nói riêng và trong xã hội nói chung, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tấm lòng dành cho trẻ tự kỷ

Với mong muốn mang lại niềm vui, tăng thêm kiến thức, kỹ năng cho những trẻ tự kỷ, những người điều dưỡng tại Đơn nguyên Tâm bệnh, Khoa Thần kinh - Tâm bệnh (Bệnh viện Nhi Thanh Hóa) luôn kiên trì, nhẫn nại, đồng hành cùng trẻ và hơn thế là luôn dành tình yêu thương cho những trẻ tự kỷ. Những tấm lòng ấy đã giúp nhiều trẻ dần hoàn thiện hơn và có hành trang vững bước trong cuộc sống.

Gieo mầm thiện lành nơi ngã ba sông

Mấy năm trở lại đây Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) Nguyễn Văn Chung, thủ từ đền Cô Bơ cùng vợ đồng lòng nuôi dưỡng, chăm sóc những đứa trẻ bất hạnh bị bỏ rơi, cho tuổi thơ các con được chở che trong một mái ấm dạt dào tình yêu thương.

Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận tận tụy với công việc

Bằng sự tâm huyết, trách nhiệm với dân, 42 năm qua, ông Võ Minh Sang, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Lương Thành, xã Cẩm Tú (Cẩm Thủy) luôn làm tốt công tác đoàn kết tập hợp Nhân dân, giúp cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Món quà bất ngờ trong hộp xôi của bà chủ 9X ấm lòng lao động nghèo

Đồng cảm với những người lớn tuổi vất vả mưu sinh, bà chủ tiệm xôi 9X đã chuẩn bị những món quà bất ngờ bên trong hộp xôi.
Tin nổi bật
Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Hậu Lộc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Hậu Lộc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
CƠ QUAN TỈNH ĐOÀN DÂNG HƯƠNG TẠI TƯỢNG ĐÀI THANH NIÊN XUNG PHONGCƠ QUAN TỈNH ĐOÀN DÂNG HƯƠNG TẠI TƯỢNG ĐÀI THANH NIÊN XUNG PHONG
HOẠT ĐỘNG HÈ CẤP THỊ XÃ: GIẢI CẦU LÔNG, BÓNG BÀN THIẾU NHI NĂM 2024HOẠT ĐỘNG HÈ CẤP THỊ XÃ: GIẢI CẦU LÔNG, BÓNG BÀN THIẾU NHI NĂM 2024
Trang bị kỹ năng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cho cán bộ, đoàn viên, thanh...Trang bị kỹ năng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên
NHIỀU MÔ HÌNH, CÁCH LÀM SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ CỦA TUỔI TRẺ THANH HÓANHIỀU MÔ HÌNH, CÁCH LÀM SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ CỦA TUỔI TRẺ THANH HÓA