Hút mắt với những bức tranh bằng phấn trắng trên bảng đen của thầy giáo Thanh Hóa

Không cần bút, giá vẽ hay những sắc màu rực rỡ, thầy Lê Đức Hùng (SN 1988), giáo viên Trường THCS và THPT Thống Nhất, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định (Thanh Hóa) vẫn tạo nên những bức tranh đẹp, sinh động được vẽ bằng phấn trắng, bảng đen quen thuộc, khiến người xem phải trầm trồ thán phục.

Người thầy đặc biệt của những đứa trẻ đặc biệt

Đã 8 năm kể từ ngày về công tác tại Trường Trung cấp nghề Thanh, Thiếu niên khuyết tật, đặc biệt khó khăn Thanh Hóa, thầy Lê Thanh Tùng, giáo viên bộ môn công nghệ thông tin (CNTT) đã làm được những điều tưởng chừng vô cùng khó đối với một người mang trong mình nỗi đau vì khuyết tật.

Ấm áp tình thầy trò vùng cao

Những thầy, cô giáo cắm bản ngày đêm đem cái chữ truyền thụ cho học trò nghèo đã và đang viết nên câu chuyện thật cảm động ở vùng cao.

Nghị lực của những người lính thời bình

Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, năm 1966 chàng trai trẻ Khương Hữu Niên (sinh năm 1946), ở thôn Tân Tự, xã Đông Tân (huyện Đông Sơn nay thuộc TP Thanh Hóa) lên đường nhập ngũ và tham gia chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị, tiếp đó về Quân khu 4, cuối cùng là Trung đoàn 14 ở Thanh Hóa.

Đoàn xã Yên Lạc, huyện Như Thanh: tổ chức chương trình “Rửa xe gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo ăn tết năm 2020”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2019, ngày 15/11/2019, Đoàn xã Yên Lạc, huyện Như Thanh đã tổ chức chương trình “Rửa xe gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo ăn tết năm 2020”, chương trình được diễn ra vào thứ 6 hàng tuần đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo đoàn viên, thanh niên, nhân dân.

Thí sinh Thanh Hóa đạt giải nhất cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” tuần thứ 11

Anh Hoàng Hữu Chinh, Bí thư đoàn xã Hoằng Đạt (Hoằng Hóa) đã đạt giải nhất cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” tuần thứ 11.

Cảnh sát giao thông Thanh Hóa trả lại ví tiền 20 triệu đồng cho người đánh rơi

Sáng 8-11-2019, Lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức trao trả chiếc ví trong đó có 20 triệu đồng và nhiều giấy tờ cá nhân cho anh Hoàng Văn Nam ở xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn.

Những người giữ màu xanh rừng đầu nguồn biên giới

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương (Lang Chánh) luôn tích cực trong công tác bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn, bảo vệ nguồn nước và môi trường sinh thái, tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào các dân tộc trên địa bàn yên tâm lao động sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, thực hiện xây dựng nông thôn mới ở địa bàn biên giới.

Những tài năng bơi lội Thanh Hóa

Sự góp mặt của vận động viên (VĐV) Hoàng Thị Trang trong thành phần đội tuyển bơi quốc gia tham gia SEA Games 30 đã đánh dấu sự trở lại ấn tượng của bộ môn bơi Thanh Hóa sau một thời gian dài vắng bóng.

Khi lòng tự trọng được đề cao

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh một cụ bà tóc bạc phơ, lên UBND xã đề nghị chính quyền địa phương giải quyết cho cụ ra khỏi danh sách hộ nghèo, đã gây sốt cộng đồng mạng. Đó là cụ Đỗ Thị Mơ, 83 tuổi, ở xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Hành động của cụ Mơ không chỉ khiến những người nghe và chứng kiến câu chuyện nể phục, mà còn cho mỗi người chúng ta một bài học về lòng tự trọng của con người.