Cựu chiến binh đồng hành giúp nhau phát triển kinh tế

Mạnh dạn trong suy nghĩ, sáng tạo trong cách làm cùng sự hỗ trợ từ nguồn vốn vay ưu đãi của các cấp hội, nhiều cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh đã vượt khó vươn lên, trở thành những tấm gương điển hình trong sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

Chiến sĩ Công an và hành trình giúp đỡ học sinh vùng cao có “cái bụng no” khi tới lớp

Với suy nghĩ vì cuộc sống còn nhiều khó khăn nên trẻ em vùng cao cần có “cái bụng no trước khi biết đến con chữ”, Trung úy Dương Hải Anh đã cùng với các cộng sự của mình thành lập nên dự án cộng đồng “Nuôi em Mộc Châu”. Mong muốn của anh rất giản dơn, “để trẻ em vùng cao không còn phải xoa bụng đói khi tới trường”.

Vợ chồng ông lão 20 năm cần mẫn quét rác cho xóm

Đã hơn 20 năm nay, mỗi buổi sáng thức dậy người dân xóm Ngọc Lam, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn lại thấy đường ngõ mình đi qua sạch sẽ như có một phép màu. Thế nhưng phép màu đó lại đến từ tấm lòng của vợ chồng ông Nguyễn Văn Tú 87 tuổi và vợ là bà Nguyễn Thị Lan 85 tuổi.

Nhặt được 2 cây vàng, người phụ hồ đem trả, được hậu tạ bằng một món quà

Tấm lòng của ông Thanh khiến chị Thảo xúc động, quyết định gửi ông 10 triệu xem như món quà cảm ơn.

Người “nhặt đinh” trên đường phố

Chiều muộn. Dòng người hối hả ngược xuôi vội trở về với gia đình. Ngồi quán nước đối diện Trường Đại học Hồng Đức (TP Thanh Hóa) chờ đón đứa em tan học. Loáng cái, tôi nhận ra chiếc xe quen tôi từng gặp trên đoạn đường qua Ngã Ba Môi, rồi có lần ở đoạn đường tránh thành phố Thanh Hóa.

Chuyện về những người 'bố' quân hàm xanh

Nơi vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk, biết bao trẻ em thiếu may mắn được bộ đội biên phòng đón nhận về đơn vị nuôi trực tiếp, hoặc lớn lên bằng lương của bộ đội. Chính vòng tay đùm bọc, yêu thương của các chiến sỹ mang đến cho những đứa trẻ nơi đây sự ấm áp, niềm tin vượt qua bất hạnh.

Khen thưởng, biểu dương hội viên phụ nữ nhặt được tiền trả người đánh mất

Hội LHPN phường Ngọc Trạo (thị xã Bỉm Sơn) vừa khen thưởng đột xuất chị Lê Thị Loan, hội viên chi hội 2 có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Nữ nghệ nhân dành cả đời để gắn bó với làng gốm hơn 300 tuổi

Có lẽ vài thập niên trở lại đây, làng gốm Hương Canh dường như đang lùi dần vào xa vắng. Nhưng chỉ khi đến với làng nghề, người ta mới thấy gốm Hương Canh vẫn đang được các nghệ nhân bền bỉ duy trì và gìn giữ.

Vợ chồng già tình nguyện làm “kiểm lâm viên” bảo vệ khu rừng ngập mặn nguyên sinh

Vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Đáp (78 tuổi) và bà Trần Thị Hồng (76 tuổi) sinh sống biệt lập trong khu rừng ngập mặn nguyên sinh để bảo vệ, gìn giữ khu rừng vô giá này.

9X rong ruổi cùng hàng nghìn chuyến xe chở bệnh nhân nghèo về Hà Giang miễn phí

24 tuổi, Đặng Xuân Hiếu đã có hành trình 4 năm rong ruổi, giúp đỡ hàng nghìn bệnh nhân nghèo Hà Giang trên những chuyến xe cứu thương 0 đồng.
Tin nổi bật
Khai mạc trọng thể kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XVKhai mạc trọng thể kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV
Cội nguồn sức mạnh vô địch của ĐảngCội nguồn sức mạnh vô địch của Đảng
Quyết chống "giặc nội xâm"Quyết chống "giặc nội xâm"
Đừng để bị cuốn theo chiêu trò “lắc thuyền tạo sóng”Đừng để bị cuốn theo chiêu trò “lắc thuyền tạo sóng”
QUAN HOÁ: ĐOÀN CÁC CẤP TÍCH CỰC HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU “XÂY DỰNG, CẢI TẠO ĐIỂM VUI CHƠI THIẾU NHI” NĂM...QUAN HOÁ: ĐOÀN CÁC CẤP TÍCH CỰC HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU “XÂY DỰNG, CẢI TẠO ĐIỂM VUI CHƠI THIẾU NHI” ...