Bàn giao điện thoại và tiền cho người đánh rơi

Phạm Viết Hùng và Lê Bá Hải - cán bộ Công an phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa) nhặt được 1 túi xách và đã kịp thời trả lại cho người mất.

Thanh niên 9x giữ hồn cho nghề rèn truyền thống Tiến Lộc

Sinh ra và lớn lên từ làng nghề truyền thống, cũng như bao thế hệ trẻ nơi đây Phạm Văn Tiến, xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc thấu hiểu và trân trọng những giá trị của ông cha ta để lại, từ đó, bằng tình yêu và nhiệt huyết tiếp nối đam mê đưa nghề rèn truyền thống phát triển. Xuất phát điểm từ một hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ có 30 lao động, nhưng đến nay công ty của anh có gần 100 lao động với mức thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng/người/tháng, đảm bảo việc làm thường xuyên và các quyền lợi cho người lao động.

Người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Những năm qua, phát huy tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, hội viên người cao tuổi (NCT) huyện Thiệu Hóa không chỉ gương mẫu, đi đầu thực hiện các phong trào, hoạt động của địa phương mà còn tích cực tham gia phong trào NCT làm kinh tế giỏi. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình xây dựng các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả cao, là gương sáng cho con cháu noi theo.

Gương sáng làm việc vì lợi ích của Nhân dân

Học tập và làm theo Bác, ông Mai Đại Lượng, tổ trưởng tổ dân phố 4, phường Đông Sơn luôn dành tâm huyết, cống hiến sức lực, trí tuệ cho công việc, lợi ích chung của Nhân dân và địa phương. Những việc làm thiết thực của ông đã góp thêm những “viên gạch” đưa Đông Sơn trở thành phường kiểu mẫu.

Ngôi nhà mới cho pin cũ

Rác thải điện tử đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Theo thống kê, mỗi năm ở Việt Nam thải ra môi trường hàng trăm nghìn tấn rác thải điện tử các loại, làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Nhận thấy mối nguy hại của rác thải điện tử, chị Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1989) khu tập thể Viện Ngô TW – thị trấn Phùng (Đan Phượng) đã tình nguyện thành lập điểm thu gom rác thải điện tử (pin cũ )và phối hợp với Đoàn thanh niên bệnh viên Tim Hà Nội đưa về điểm xử lý theo đúng quy trình.

Những người trẻ tâm huyết với lịch sử, văn hóa truyền thống

Bén duyên với ngành du lịch, song có niềm đam mê đặc biệt với lịch sử, văn hóa truyền thống, nhóm các bạn trẻ 9x Đoàn Hữu Ngọ (Hà Trung), Trịnh Xuân Mạnh (Bỉm Sơn) và Nguyễn Hà Đông (Đông Sơn) đã kết nối với nhau, xây dựng chương trình “Teambuilding trải nghiệm lịch sử” dành cho học sinh. Qua đó góp phần lan tỏa, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước đến các đối tượng học sinh từ một sân chơi trí tuệ.

Cô hiệu trưởng mầm non “yêu nghề, mến trẻ”

Với tấm lòng “yêu nghề, mến trẻ”, cô giáo Nguyễn Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thanh Kỳ (Như Thanh) và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn tự tìm tòi, đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy để giúp trẻ phát triển toàn diện.

Người lính quân hàm xanh nơi miền biên viễn

"Miệng nói, tay làm” và gần với dân bản, nhiều năm qua Đại úy Đào Nguyên Túc (Đồn Biên phòng Cửa khẩu Tén Tằn, huyện Mường Lát) đã gắn bó với bà con dân tộc Khơ Mú bản Đoàn Kết (nay là khu phố Đoàn Kết, thị trấn Mường Lát). Với trách nhiệm đối với đồng bào nơi đóng quân, người chiến sĩ quân hàm xanh này đã góp phần mang đến một diện mạo mới cho mảnh đất nơi đây.

Hai cán bộ công an hiến máu cứu sản phụ

Trong quá trình sinh nở, chị N. bị mất nhiều máu, bệnh viện không đủ số máu dự trữ. Nhận được tin báo, 2 cán bộ Công an tỉnh Cao Bằng đã có mặt kịp thời hiến máu cứu sản phụ.

Thầy giáo khiếm thị truyền cảm hứng

Không chỉ là Chủ tịch Hội Người mù huyện Triệu Sơn, anh Lê Sỹ Anh (34 tuổi) còn là một thầy giáo cho người khiếm thị, chuyên viên tư vấn pháp lý miễn phí cho người nghèo, người yếu thế...
Tin nổi bật
Quan điểm phát triển văn hóa, con người trong “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản”Quan điểm phát triển văn hóa, con người trong “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản”
Cuốn sách của Tổng Bí thư: 'Kim chỉ nam' cho công tác đối ngoạiCuốn sách của Tổng Bí thư: 'Kim chỉ nam' cho công tác đối ngoại
Thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam trong tác phẩm Một số vấn đề LL và TT về CNXH và con đường đi...Thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam trong tác phẩm Một số vấn đề LL và TT về CNXH và con đường ...
“Thấy đúng phải bảo vệ, thấy sai phải đấu tranh” - Từ chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến rèn...“Thấy đúng phải bảo vệ, thấy sai phải đấu tranh” - Từ chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến ...
“Dân thụ hưởng” - giá trị đích thực của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam“Dân thụ hưởng” - giá trị đích thực của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam