Ấm áp tình người nơi bệnh viện

Đăng lúc: 09:00:00 03/11/2023 (GMT+7)

Những bát cháo, ổ bánh mì, hộp sữa được trao đến tận tay người bệnh chứa đựng tấm lòng của các y-bác sĩ cùng những nhà hảo tâm với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với bệnh nhân nghèo.

ấm áp tình người nơi bệnh viện.jpg

Các y-bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Chư Prông tặng cháo dinh dưỡng cho bệnh

Đều đặn vào ngày 26 hàng tháng, nồi cháo yêu thương của Chi Đoàn Trung tâm Y tế huyện Chư Prông lại mang đến niềm vui cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây. Để nồi cháo đầy đủ dinh dưỡng, các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) của Chi Đoàn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu từ chiều hôm trước. Các nguyên liệu đều tươi ngon, chất lượng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Buổi tối, ĐVTN sơ chế nguyên liệu, ngâm gạo, hầm xương. Còn công đoạn chế biến rau, củ, nấu cháo được thực hiện từ 3 giờ sáng. Ai cũng tận tình, trách nhiệm, mỗi người một việc để cháo được nấu kịp phát cho người bệnh vào lúc 5 giờ 30 phút đến 6 giờ.

Vừa trao cháo dinh dưỡng cho bệnh nhân, các bạn trẻ vừa ân cần dặn dò: Các bác, các cô cố gắng ăn đủ chất để nhanh lành bệnh. Đối với những người bị bệnh nặng, già yếu không đi lại được, các ĐVTN mang cháo đến phòng bệnh. Đón nhận tô cháo nóng do ĐVTN trao tận giường bệnh, bệnh nhân Nguyễn Quốc Phòng (tổ 2, thị trấn Chư Prông) chia sẻ: “Khi điều trị ở đây, tôi được các bác sĩ chăm sóc tận tâm, chu đáo, giờ lại được nhận cháo miễn phí rất thơm ngon. Tôi cảm ơn tấm lòng của các y-bác sĩ”.

Điều dưỡng Võ Thị Kim Thương-Phó Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Chư Prông-cho hay: “Chúng tôi hiểu rõ hoàn cảnh của các bệnh nhân khi đến điều trị, không chỉ lo chữa bệnh mà họ còn phải lo chi phí ăn uống, đi lại. Chính vì thế, Chi Đoàn triển khai hoạt động nấu cháo, dù giá trị vật chất không nhiều nhưng mong muốn được động viên, giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn”.

Hoạt động nấu cháo miễn phí của Chi Đoàn Trung tâm Y tế huyện Chư Prông được duy trì từ năm 2017 đến nay. Mỗi lần phát khoảng 50-70 suất cháo dinh dưỡng. Thời gian đầu, ĐVTN đóng góp kinh phí để duy trì nồi cháo. Hoạt động được chia sẻ công khai, minh bạch trên Fanpage của Chi Đoàn để mọi người cùng biết. Những hình ảnh về hoạt động của Chi Đoàn sau khi đăng tải, lan tỏa trên mạng xã hội đã nhận được sự ủng hộ kinh phí của các Mạnh Thường Quân.
Ngoài nấu cháo miễn phí, Chi Đoàn còn phối hợp với các tổ chức Đoàn trong huyện nấu cơm để phát cho bệnh nhân, duy trì “Tủ áo quần tình thương” tại Trung tâm Y tế huyện để hỗ trợ áo quần cho bệnh nhân… Mỗi hoạt động tuy không mang nhiều giá trị vật chất song chứa đựng nhiều tâm huyết, tình cảm của các y-bác sĩ với mong muốn chia sẻ và tiếp thêm động lực giúp người bệnh yên tâm điều trị.

Cùng hướng đến người bệnh đang cần giúp đỡ, Câu lạc bộ (CLB) Máu nóng Gia Lai đã tổ chức chương trình “Dinh dưỡng cho bệnh nhân” tại Bệnh viện Nhi tỉnh. Chương trình bắt đầu triển khai ngày 13-10 vừa qua, định kỳ vào sáng thứ sáu hàng tuần. Mỗi lần tổ chức, CLB trao khoảng 250 suất (mỗi suất gồm: 1 ổ bánh mì, 1 hộp sữa) cho các bệnh nhân; tổng kinh phí mỗi đợt khoảng 3 triệu đồng. Trong khoảng thời gian từ 6 giờ 30 phút đến 7 giờ 30 phút, các suất bánh, sữa được trao tận tay các bệnh nhân và người nhà. Anh Trần Vũ-Chủ nhiệm CLB Máu nóng Gia Lai-cho biết: “Với thông điệp “Trao đi yêu thương, nhận lại nụ cười”, CLB mong muốn hỗ trợ bữa ăn chất lượng cho bệnh nhân. Đồng thời, CLB trở thành cầu nối yêu thương của các nhà hảo tâm với các bệnh nhân, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống”.

ấm áp tình người nơi bệnh viện 2.jpg
Các thành viên Câu lạc bộ Máu nóng Gia Lai trao tặng bánh mì và sữa cho các bệnh nhi

Anh Vũ cho biết thêm, từ nguồn kinh phí vận động được, CLB chọn mua bánh mì ở những cơ sở đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm; sữa tươi mua của những thương hiệu uy tín. Những hoạt động trong chương trình và các khoản hỗ trợ của nhà hảo tâm đều được CLB công khai, minh bạch để đảm bảo sự tin cậy.

Ông Hoàng Ngọc Thành-Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh-chia sẻ: “Ngoài chương trình “Dinh dưỡng cho bệnh nhân”, CLB Máu nóng Gia Lai còn hỗ trợ kinh phí và gạo cho các bệnh nhi đang điều trị bệnh Thalassemia. Những hoạt động ý nghĩa này đã góp phần sẻ chia khó khăn, tiếp thêm động lực cho các bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh. Chúng tôi rất trân trọng và luôn ủng hộ những chương trình ý nghĩa của CLB Máu nóng Gia Lai”.


Nguồn: Báo Gia Lai


 
 
Tin nổi bật
Quan điểm phát triển văn hóa, con người trong “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản”Quan điểm phát triển văn hóa, con người trong “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản”
Cuốn sách của Tổng Bí thư: 'Kim chỉ nam' cho công tác đối ngoạiCuốn sách của Tổng Bí thư: 'Kim chỉ nam' cho công tác đối ngoại
Thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam trong tác phẩm Một số vấn đề LL và TT về CNXH và con đường đi...Thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam trong tác phẩm Một số vấn đề LL và TT về CNXH và con đường ...
“Thấy đúng phải bảo vệ, thấy sai phải đấu tranh” - Từ chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến rèn...“Thấy đúng phải bảo vệ, thấy sai phải đấu tranh” - Từ chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến ...
“Dân thụ hưởng” - giá trị đích thực của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam“Dân thụ hưởng” - giá trị đích thực của chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam