Gương Thanh niên vượt khó làm kinh tế từ mô hình trồng hoa tết

Đăng lúc: 09:00:00 28/11/2019 (GMT+7)

Trong những năm qua, phong trào đoàn viên, thanh niên vượt khó làm kinh tế được tuổi trẻ huyện Như Xuân tích cực hưởng ứng. Ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên bằng khát vọng vươn lên làm giàu, dám nghĩ, dám làm đã đi lên từ hai bàn tay trắng để trở thành những thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện.

e3c696ad4c45227d4a.jpg

Theo chân lãnh đạo xã Thượng Ninh chúng tôi đến thăm gia đình anh Đỗ Trần Tiến ở thôn Đồng Minh xã Thượng Ninh là một trong những đoàn viên thanh niên trẻ tuổi vượt khó vươn lên phát triển kinh tế từ hai bàn tay trắng. Học xong cấp 3 anh thi đỗ vào trường đại Học Nông nghiệp 1 Hà Nội. Tốt nghiệp đại học năm 2015, sau khi ra trường Tiến xin đi làm ở một công ty tại Hà Nội. Tuy nhiên, thu nhập thấp không đủ tiền chi tiêu, chăm lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình, với ý chí của tuổi trẻ và có sẵn kiến thức đã học ở nhà trường, anh nhận thấy tiềm năng lợi thế về đất đai ở địa phương nên đã mạnh dạn vay vốn của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Như Xuân để đầu tư làm hệ thống nhà lưới trồng hoa, đường nước nhỏ giọt với giống hoa ly, hoa tuylip. Hiện nay mô hình hoa của anh có khoảng 2 nghìn cây hoa ly và anh đang tiếp tục trồng 2 nghìn cây hoa tuylip để bán vào dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.Theo tính tóan với giá cả hiện nay trên thị trường anh ước tính mô hình hoa sau khi thu hoạch sẽ thu về khoảng 100 triệu đồng. Trong thời gian tới anh có hướng mở rộng mô hình trồng hoa ly, hoa tuylip và các loại hoa khác để tăng thêm thu nhập kinh tế.đây là một mô hình mới xây dựng nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao trên cùng một đơn vị diện tích.
5f7d484dda9517ad4c.jpg

Không những làm kinh tế, Tiến còn là một đoàn viên thanh niên năng động, nhiệt huyết trong phong trào đoàn; gương mẫu trong thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Anh sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm, giúp đỡ thanh niên trong phát triển kinh tế. Có thể nói anh Đỗ Trần Tiến xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu trên lĩnh vực thanh niên phát triển kinh tế của địa phương để mọi đoàn viên thanh niên học tập và làm theo.
a4980c2ce6d7b22d4b.jpg

Với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ, nhiều thanh niên nông thôn đã gặt hái những kết quả tốt đẹp trong quá trình phát triển sản xuất. Nhờ vậy, có thể vượt khó, thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Qua đó, khẳng định được tinh thần dám nghĩ, dám làm, ý chí vươn lên của giới trẻ, cũng như góp phần nâng cao vị trí, vai trò của thanh niên nông thôn./.
 
Truy cập
Hôm nay:
659
Hôm qua:
2626
Tuần này:
14969
Tháng này:
57499
Tất cả:
1020608