Hà Trung - Hành trình biến các trai nhựa thành những bồn hoa, vườn hoa em chăm.

Đăng lúc: 09:16:16 11/09/2019 (GMT+7)

Phong trào chống rác thải nhựa đã được phát động toàn quốc, với vai trò của tuổi trẻ, BTV huyện đoàn Hà Trung, đã chỉ đạo các cơ sở đoàn và liên đội các nhà trường TH, THCS, thực hiện những việc làm thiết thực chung tay chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.

 Đoàn viên thanh niên và các em học sinh trên địa bàn huyện Hà Trung đã thu gom các chai nhựa, vỏ lon bia tô vẽ và cắt chúng thành những đóa hoa rực rỡ muôn sắc màu để trang trí khuôn viên trường học.
ảnh hoa từ trai nhựa.jpg

Hoạt động thu gom các chai nhựa, rác thải bằng nhựa đã được Đoàn viên thanh và và các em học sinh hưởng ứng, sau khi số lượng chai nhựa đã được thu gom, với bàn tay khéo léo, các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo và ĐVTN đã tô, vẽ, cắt và biến các chai nhựa thành những bông hoa muôn màu sắc và được tạo thành các khóm hoa, bồn hoa ngay trong sân trường.

Đến thời điểm hiện nay, mô hình bồn hoa từ rác thải nhựa đã được 10 liên đội các trường TH, THCS thực hiện khi bước vào năm học mới. Những bồn hoa được tái chế từ rác thải nhựa, luôn được thầy trò lồng ghép vào các buổi sinh hoạt đầu giờ để tuyên truyền cho các em học sinh ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Với ý nghĩa và hiệu quả to lớn từ hành trình biến rác thải nhựa thành các bồn hoa, vườn hoa em chăm, trong thời gia tới BTV Huyện đoàn sẽ chỉ đạo liên đội các nhà trường thực hiện tốt hoạt động trên.

hoa từ trai nhứa....jpg

ảnh hoa từ trai nhưa đẹp.jpg

                 Những  bông hoa rực rỡ muôn sắc màu từ chai nhựa

Chưa dừng lại ở những bông hoa nhựa, để phong trào hành động chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường lan tỏa rộng hơn, BTV huyện đoàn sẽ chỉ đạo biến các chai nhựa thành những con vật ngộ nghĩnh và các vật trang trí khác, để trưng bày ở các nhà văn hóa, thôn, tiểu khu. Khi ấy, vẻ đẹp của những món đồ bằng nhựa có lẽ sẽ “đánh động” ý thức của người dân trong phong trào chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường sống hiệu quả hơn.

HĐ Hà Trung 

Truy cập
Hôm nay:
2665
Hôm qua:
3283
Tuần này:
11649
Tháng này:
74761
Tất cả:
939501