Huyện đoàn Như Thanh: Chỉ đạo thực hiện mô hình điểm “Công trường An toàn giao thông”

Đăng lúc: 10:00:00 30/11/2019 (GMT+7)

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong học sinh, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo BCH đoàn xã Phú Nhuận triển khai thực hiện mô hình điểm “Cổng trường ATGT” tại Trường TH và THCS Phú Nhuận

2.jpg

Sáng ngày 25-11-2019, BCH đoàn xã Phú Nhuận đã tổ chức triển khai xây dựng mô hình “Cổng trường ATGT” tại xã Phú Nhuận với sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh cùng với các em học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn xã. Lấy vai trò gương mẫu của cán bộ, giáo viên và Đoàn thanh niên làm nòng cốt, Đoàn xã Phú Nhuận đã phối hợp với nhà trường giải tỏa các lều, quán, người bán hàng rong rời xa cổng trường đồng thời xây dựng quy chế, ổn định trật tự khi đến trường và khi ra về đối với thầy cô giáo và học sinh. Nghiêm cấm học sinh đi xe máy đến trường, hướng dẫn giải tỏa nhanh học sinh lúc tan trường, không tụ tập trước cổng trường; đảm bảo vệ sinh môi trường, thông thoáng, sạch đẹp. 100% cán bộ, giáo viên đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy đến trường, học sinh được phổ biến kiến thức và có ý thức chấp hành Luật Giao thông.
3.jpg

4.jpg
 
Tại hoạt động, BCH đoàn xã Phú Nhuận đã tiến hành phân chia làn đường, kẻ vạch, vị trí dừng đỗ xe cho phụ huynh; hướng dẫn phụ huynh đỗ xe đúng nơi quy định trong lúc đưa, đón con em đi học để không gây ách tắc, cản trở giao thông.
Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm nâng cao nhận thức cho phụ huynh, đặc biệt là giáo dục ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho các em học sinh ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường.
 
Hàn Nam - HĐ Như Thanh
Truy cập
Hôm nay:
595
Hôm qua:
2626
Tuần này:
14905
Tháng này:
57435
Tất cả:
1020544