Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Như Thanh: Bàn giao công trình ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”

Đăng lúc: 08:28:31 27/08/2020 (GMT+7)

Nối tiếp chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch hè năm 2020 và chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9; Sáng ngày 25/8/2020, Hội đồng Đội huyện Như Thanh phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức Lễ khánh thành và Bàn giao công trình ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em: Quách Văn Thân, học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học cơ sở Yên Lạc. Về dự buổi lễ về phía huyện có đồng chí Lê Văn Nghĩa- HUV, Bí thư Huyện Đoàn Như Thanh; đồng chí Trần Thị Gấm- Phó chủ tịch MTTQ Huyện và các đồng chí trong thường trực Huyện đoàn; Về phía địa phương có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể xã Yên Lạc; Hiệu trưởng Trường Tiểu học cơ sở Yên Lạc và đại diện cấp uỷ Chi bộ thôn và đoàn viên Chi đoàn thôn Ao Mè về dự.

Đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, MTTQ huyện và lãnh đạo địa phương bàn giao công trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Quách Văn Thân, học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học cơ sở Yên Lạc

Sau khi khảo sát, thẩm định những hồ sơ đăng ký của Liên đội các Trường TH, THCS trên địa bàn huyện, Hội đồng Đội huyện đã lựa chọn hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là em Quách Văn Thân, học sinh lớp 3B, Trường tiểu học cơ sở Yên Lạc. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, chủ hộ là Quách Văn Lưu, gia đình cháu có 06 người, bố mẹ là lao động chính trong gia đình, thường xuyên phải đi làm ăn xa nhà để lo cho 04 cháu nhỏ ăn học. Hiện tại các cháu đang sống trong ngôi nhà dột nát, chi phí ăn uống, sinh hoạt, học hành đều từ nguồn thu nhập ít ỏi của bố mẹ gửi về và phải dựa vào sự giúp đỡ của ông bà nội cùng bà con họ hàng, hàng xóm láng giềng.

          Trước hoàn cảnh đó, để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng các em, Hội đồng Đội huyện Như Thanh đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho em  với số tiền là 50 triệu đồng.

Đồng chí Lê Văn Nghĩa- HUV, Bí thư Huyện Đoàn cùng với đại diện các ban, ngành, đoàn thể bàn giao công trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Quách Văn Thân

          Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn lao, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Đội và các cấp, các ngành trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách để các e vươn lên trong học tập và cuộc sống. Trong thời gian tới, Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động nguồn vốn để giúp đỡ được nhiều hơn nữa các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn huyện.  

 Lê Duyên- Huyện đoàn Như Thanh

 

Truy cập
Hôm nay:
5285
Hôm qua:
5871
Tuần này:
23850
Tháng này:
135095
Tất cả:
4234630