Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Gặp mặt, giao lưu với lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Đăng lúc: 09:10:00 07/04/2018 (GMT+7)

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào, chiều 6-4, Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thanh Hóa tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho các lưu học sinh Trường Đại học Hồng Đức. 

 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thanh Hóa; Hoằng Văn Hoằng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành cấp tỉnh cùng 40 lưu học sinh Lào có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, đại diện cho 535 lưu học sinh Lào đang học tập tại Thanh Hóa.
 
Đại diện Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho các lưu học sinh Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thanh Hóa gửi lời chúc mừng năm mới đến các em lưu học sinh Lào nhân ngày tết cổ truyền Bunpimay, đồng thời khẳng định, mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào đã được cha ông xây dựng, vun đắp và phát triển từ nhiều đời nay. Phát huy truyền thống đó, hai dân tộc đã không ngừng củng cố, tăng cường hợp tác và đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh vui mừng, phấn khởi khi biết tinh thần, thái độ học tập, rèn luyện của các em lưu học sinh Lào rất nghiêm túc, chăm chỉ. Mặc dù xa gia đình, xa quê hương, nhưng các em luôn phấn đấu vươn lên, lĩnh hội được nhiều kiến thức ở nhà trường. Đồng chí mong muốn các em tiếp tục rèn luyện, gặt hái được nhiều thành tích trong học tập để trở thành những con người có ích đóng góp vào sự phát triển của nước bạn Lào, đồng thời là nhân tố tích cực góp phần vun đắp tình cảm, mối quan hệ đặc biệt, hữu nghị giữa hai dân tộc.
 
Đại diện lưu học sinh Lào bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để các em được sinh sống và học tập, đồng thời thể hiện quyết tâm phấn đấu học tập tốt hơn nữa để giữ gìn và phát huy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt - Lào, cùng hướng tới tương lai bền vững. 
 
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh,  Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thanh Hóa và các đại biểu đã tặng quà cho 40 lưu học sinh (mỗi suất 500 nghìn đồng), giúp các em có thêm động lực phấn đấu trong thời gian sinh sống, học tập tại Thanh Hóa. 
Nguồn: baothanhhoa.vn
Truy cập
Hôm nay:
1876
Hôm qua:
5493
Tuần này:
19147
Tháng này:
173830
Tất cả:
4273365