Chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Đăng lúc: 13:59:05 19/05/2022 (GMT+7)

Sáng 19-5, Câu lạc bộ Hàm Rồng đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu chúc mừng, biểu dương những đóng góp của Câu lạc bộ đối với sự phát triển của tỉnh; đề nghị tập thể Câu lạc bộ Hàm Rồng và mỗi hội viên tiếp tục đoàn kết, chung tay, góp sức, chia sẻ cùng với cấp ủy, chính quyền của tỉnh và các địa phương trong tỉnh nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Báo Thanh Hóa xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

197d4121712t1722l5-1.jpg

Kính thưa đồng chí Tô Huy Rứa, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương!

Thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương!

Thưa các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và các quý vị đại biểu khách quý!

Thưa đồng chí Phạm Văn Tích, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng!

Thưa các bác, các anh, các chị hội viên Câu Lạc bộ Hàm Rồng!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Trong không khí hào hùng của những ngày tháng Năm lịch sử; hôm nay, đúng vào ngày kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2022), chúng ta có mặt tại đây để cùng nhau vui mừng, phấn khởi dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Câu Lạc bộ Hàm Rồng (19/5/1982 - 19/5/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - Phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng cho cán bộ, hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng.
 
Tại buổi lễ này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, tôi nhiệt liệt chào mừng và xin gửi tới đồng chí Tô Huy Rứa, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các bác, các anh, các chị hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng, cùng toàn thể các vị đại biểu khách quý lời chào thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!
 
Thưa các đồng chí! Thưa các bác, các anh, các chị!

Cách đây vừa tròn 40 năm - vào ngày 19 tháng 5 năm 1982, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đã quyết định thành lập Câu Lạc bộ Hàm Rồng, nhằm đáp ứng nguyện vọng thiết tha và yêu cầu chính đáng của đông đảo cán bộ trung cao cấp đã nghỉ hưu trên địa bàn thị xã Thanh Hoá và các vùng lân cận. Sự ra đời của Câu lạc bộ đúng vào dịp kỷ niệm 92 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu và mang tên địa danh “Hàm Rồng lịch sử” - biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của Tổ quốc và thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đối với công lao của các thế hệ đi trước và sự tin tưởng, kỳ vọng về những đóng góp của Câu lạc bộ cho sự phát triển của quê hương trong thời kỳ mới.
 
Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, sự hỗ trợ tích cực và có hiệu quả của các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, sự đoàn kết, trách nhiệm, tận tâm, tận lực của Ban Chủ nhiệm và toàn thể hội viên; Câu lạc bộ Hàm Rồng đã không ngừng phát triển và ngày càng lớn mạnh, từng bước khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống chính trị, văn hóa của tỉnh. Theo dòng thời gian, càng ngày Câu lạc bộ càng có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo hội viên tham gia, đóng góp tích cực vào sự phát triển đi lên của từng địa phương, đơn vị và của tỉnh. Đều đặn hằng tháng, Ban Chủ nhiệm đã tổ chức các buổi nói chuyện thời sự, thông tin kịp thời về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, về tình hình quốc tế, khu vực, trong nước, trong tỉnh đến với hội viên. Nhiều lần Câu lạc bộ vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh đến thăm và nói chuyện. Đặc biệt, Câu lạc bộ luôn coi trọng việc tham gia ý kiến góp ý xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, chăm lo củng cố sự đoàn kết thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, tích cực chống quan liệu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực... Vào dịp cuối năm, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã gặp gỡ, làm việc với Thường trực Tỉnh uỷ, Thường trực Thành uỷ thành phố Thanh Hóa để báo cáo tình hình hoạt động của Câu lạc bộ và phản ánh dư luận nhân dân, đề xuất ý kiến đối với công việc chung của tỉnh, của thành phố Thanh Hóa. Những ý kiến tâm huyết, xây dựng của Câu lạc bộ đã được Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố Thanh Hóa trân trọng tiếp thu, qua đó đóng góp thiết thực vào sự đoàn kết, ổn định và phát triển của tỉnh.
 
Bên cạnh các hoạt động sinh hoạt động thường kỳ, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt văn hóa và thể chất, như: Mừng thọ, tham quan, du lịch, sáng tác, bình thơ, biểu diễn văn nghệ, rèn luyện thể dục,… rất sinh động, thiết thực, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng, sức khỏe của hội viên. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ, thăm hỏi động viên gia đình hội viên mỗi khi ốm đau, hiếu hỷ, qua đó tăng cường khối đoàn kết, thống nhất, gắn bó giữa hội viên với tổ chức hội và xã hội.
 
Công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên được quan tâm. Từ những ngày đầu mới thành lập, chỉ với hơn 200 hội viên; đến nay, Câu lạc bộ đã trở thành “mái nhà chung” thân thuộc, nơi hội tụ đầm ấm của gần 1.000 hội viên. Hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng là những đảng viên kiên trung với Đảng. Trong quá trình công tác, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào vẫn giữ vững bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần cách mạng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được nhân dân và đồng nghiệp yêu mến. Khi tuổi cao về nghỉ hưu theo chế độ, bằng tấm lòng nhiệt thành cách mạng và bề dày kinh nghiệm của mình, các bác, các đồng chí vẫn luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do địa phương phát động, nhất là phong trào “Gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, thực sự là những “cây cao, bóng cả” trong gia đình, chỗ dựa vững chắc của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Nhiều đồng chí đã và đang là thành viên tích cực của các cấp ủy, Ban cán sự phố, thôn, các tổ hoà giải, ban thanh tra nhân dân, ban công tác mặt trận, hội cựu chiến binh, hội người cao tuổi… góp phần giữ vững sự đoàn kết, ổn định chính trị để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên từng địa bàn dân cư.
 
Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả và đầy ý nghĩa, Câu lạc bộ Hàm Rồng đã trở thành một trong những “điểm sáng” trong hoạt động của hệ thống Câu lạc bộ cán bộ hưu trí trong toàn quốc. Cán bộ, hội viên Câu lạc bộ vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác. Tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập đầy ý nghĩa này, Câu lạc bộ Hàm Rồng vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là phần thưởng xứng đáng, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, hội viên Câu lạc bộ.
 
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tôi đánh giá cao, nhiệt liệt chúc mừng những thành tích, kết quả mà các thế hệ cán bộ, hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng đã đạt được trong suốt hành trình 40 năm qua.

Thưa các đồng chí! Thưa các bác, các anh, các chị!

Như chúng ta đều biết, văn hoá và đạo đức của người Việt Nam ta từ xưa đến nay đều "Kính già, yêu trẻ", "Kính lão đắc thọ", "Kính già, già để tuổi cho". Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của lớp người cao tuổi, Người khẳng định Người cao tuổi nước ta thực sự là "vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam", "Tuổi cao, ý chí càng cao", “Tuổi già nhưng chí không già, góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.

Khắc ghi lời dạy của Bác và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương; bằng trí tuệ, kinh nghiệm, sự trải nghiệm trên các cương vị công tác đã qua, tôi đề nghị tập thể Câu lạc bộ Hàm Rồng và mỗi hội viên Câu lạc bộ tiếp tục đoàn kết, chung tay, góp sức, chia sẻ cùng với cấp ủy, chính quyền của tỉnh và các địa phương trong tỉnh nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.
 
Để hoàn thành nhiệm vụ to lớn và rất có ý nghĩa đó, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả; tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động thông tin thời sự, văn hóa, thể thao, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chăm sóc sức khỏe, chia sẻ và giúp đỡ hội viên,... để tăng cường sự đoàn kết, gắn bó mật thiết giữa Câu lạc bộ với hội viên; đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện, bảo trợ xã hội, vì cuộc sống cộng đồng... nhằm thực hiện tốt phương châm “sống vui, sống khoẻ, sống có ích”.
 
Đối với mỗi hội viên Câu lạc bộ, tôi tin tưởng rằng các bác, các anh, các chị sẽ tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của người cán bộ, đảng viên, luôn là tấm gương sáng cho cán bộ, đảng viên và các thế hệ con cháu noi theo. Trước hết, mỗi hội viên cần tích cực giáo dục, động viên gia đình và Nhân dân nơi cư trú chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; đồng thời, tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng con người “kiểu mẫu”, xây dựng Thanh Hoá sớm trở thành tỉnh “kiểu mẫu”, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.
 
Cũng tại buổi lễ này, tôi đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, nhất là thành phố Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Câu lạc bộ Hàm Rồng hoạt động; đồng thời, nghiêm túc cầu thị tiếp thu những đóng góp thẳng thắn, chân thành của cán bộ, hội viên Câu lạc bộ để xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.
 
Thưa các đồng chí!Thưa các bác, các anh, các chị!

Tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, tôi tin tưởng chắc chắn rằng, Câu lạc bộ Hàm Rồng sẽ không ngừng lớn mạnh, thực sự là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá “đến năm 2025, trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước - một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc; đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại”
 
Với tình cảm chân thành, quý trọng, một lần nữa, thay mặt lãnh đạo tỉnh, xin chúc Câu lạc bộ Hàm Rồng bước sang chặng đường mới đạt được nhiều thành tích mới. Kính chúc đồng chí Tô Huy Rứa, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc các bác, các anh, các chị hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng trường thọ, luôn nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.
 
Xin trân trọng cảm ơn!

Nguồn BTH
Tin nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục phòng, chống tham nhũng, tiêu cực quyết liệt, hiệu quả hơnTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục phòng, chống tham nhũng, tiêu cực quyết liệt, hiệu quả hơn
Lời cảnh tỉnh cho những kẻ cố tình lợi dụng tự do ngôn luậnLời cảnh tỉnh cho những kẻ cố tình lợi dụng tự do ngôn luận
Phản bác các quan điểm sai trái, thù địch về vấn đề tự do báo chí ở Việt NamPhản bác các quan điểm sai trái, thù địch về vấn đề tự do báo chí ở Việt Nam
Bài 5: Thay đổi tư duy và phương thức ban hành, vận hành nghị quyếtBài 5: Thay đổi tư duy và phương thức ban hành, vận hành nghị quyết
Lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá đất nướcLợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá đất nước