Ban Thường vụ Tỉnh đoàn kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020 tại huyện Triệu Sơn

Đăng lúc: 07:23:16 30/06/2020 (GMT+7)

Thực hiện Thông báo số 100 – TB/TĐTN-TCKT ngày 09/6/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc kiểm tra công tác đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2020. Sáng ngày 26/6, đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn do đồng chí Lê Văn Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Lãnh đạo các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ huyện đoàn Triệu Sơn. Tham dự làm việc với đoàn về phía lãnh đạo huyện ủy có đồng chí Nguyễn Hùng Vương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, đồng chí Lê Đình Long– Phó Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy.

 Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2020 của đơn vị trong đó nổi bật là các phong trào và chương trình đồng hành của Đoàn theo chương trình công tác năm và chủ đề “Tuổi trẻ Triệu Sơn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên được các cấp bộ Đoàn trong huyện triển khai có hiệu quả. Các hoạt động chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, việc xem xét, kết nạp đoàn viên ưu tú, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng kết nạp được quan tâm, chú trọng. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn được triển khai đảm bảo và chất lượng, trong đó phải kể đến các phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, thanh niên tình nguyện, đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp,lập nghiệp. 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hùng Vương- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện ủytrân trọng sự quan tâm lãnh chỉ đạo của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đối với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Triệu Sơn, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Ban Thường vụ huyện đoàn Triệu Sơn tiếp tục tham mưu cho cấp ủy tổ chức kiện toàn lại bộ máy cán bộ đoàn từ huyện đến cơ sở, đưa công tác đoàn đi vào hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực; chú trọng công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên,thanh niên để chủ động, kịp thời định hướng dư luận xã hội trong thanh niên.
                     IMG-0018.jpg                                                   Đ/c Lê Văn Châu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn kết luận tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn đánh giá cao những kết quả mà huyện đoàn Triệu Sơn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đề nghị Ban Thường vụ huyện đoàn Triệu Sơn cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào và chương trình đồng hành của Đoàn bám sát chương trình công tác năm, trong đó tập trung vào các hoạt động: đảm nhận thực hiện và hoàn thành các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025; quan tâm hỗ trợ thanh niên trong các hoạt động lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp; triển khai thực hiện chiến dịch tình nguyện hè 2020 tuy nhiên cần chọn việc để làm sâu, có hiệu quả, tránh giàn trải, không phù hợp với điều kiện thực tế cơ sở.
Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã đến làm việc và kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020 tại Đoàn xã Xuân Thịnh. Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị, việc triển khai việc thực hiện các phong trào đoàn của đơn vị.

Ngọc Ánh – Ban TNCN&ĐT

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
7461
Hôm qua:
9151
Tuần này:
26080
Tháng này:
162289
Tất cả:
1978827