Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn làm việc với Tổng đội thanh niên xung phong phát triển kinh tế tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 16:08:34 14/02/2020 (GMT+7)

Ngày 13/2, tại Làng thanh niên lập nghiệp Sông Chàng, Như Xuân (thôn Thanh niên, xã Xuân Hòa), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã có buổi thăm làm việc với Tổng đội thanh niên xung phong phát triển kinh tế. Đồng chí Lê Văn Trung – UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì buổi làm việc.

IMG_20200214_150858.jpg 
Đ/c Nguyễn Đình Nhất–UV BTV Tỉnh đoàn, Tổng đội trưởng báo cáo tình hình tại Tổng đội, làng TNLN Sông Chàng, Như Xuân
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Nhất - UV BTV Tỉnh đoàn, Tổng đội trưởng thanh niên xung phong phát triển kinh tế đã báo cáo một số nội dung về tình hình tại Tổng đội cũng như Làng TNLN Sông Chàng: Tổng đội hiện đang hợp tác cùng Công ty Happy Farm xây dựng mô hình chăn nuôi gia cầm, duy trì hoạt động khu trung tâm và đang tích cực mở rộng hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp khác để xây dựng các mô hình điểm về phát triển kinh tế. Làng TNLN Sông Chàng sau khi thành lập thôn Thanh niên thuộc xã Xuân Hòa đã cơ bản ổn định, các hộ thanh niên lập nghiệp thụ hưởng đầy đủ các chính sách của Nhà nước. Hiện nay, thôn Thanh niên có tổng số 127 hộ, trên 300 nhân khẩu, về cơ bản các hộ đã được cấp đầy đủ đất ở và đất sản xuất, tuy nhiên hiện nay công dân làng thanh niên quan tâm về việc cấp sổ đỏ và vay vốn phát triển sản xuất.
Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã thảo luận các vấn đề liên quan đến phát triển Tổng đội, Làng TNLN như: Đề án xây dựng tổ chức bộ máy; chính sách đối với cán bộ TNXP; chiến lượcphát triển kinh tế ngắn hạn cũng như lâu dài; công tác ổn định Làng TNLN (thôn Thanh niên); cấp sổ đỏ cho công dân làng TNLN yên tâm ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất; những kiến nghị, đề xuất giải pháp của Tổng đội TNXP…
IMG_20200214_150841.jpg
Đ/c Lê Văn Trung - UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn kết luận tại hội nghị
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Trung ghi nhận những thành tích của Tổng đội cũng như đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Lãnh đạo, cán bộ Tổng đội trong thời gian qua. Trong đó, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tham mưu ổn định tình hình tại Làng TNLN, hoàn thành sơm việc tham mưu bàn giao diện tích đất ở, đất sản xuất về cho địa phương quản lý, làm cơ sở cấp sổ đỏ cho người dân yên tâm ổn định, phát triển sản xuất; trách nhiệm Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trong công tác chỉ đạo, xây dựng Tổng đội phát triển bền vững. Đặc biệt, là công tác phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình tại Tổng đội, sau khi ổn định được tình hình tại Làng thanh niên. Các kiến nghị của Tổng đội TNXP phát triển kinh tế cũng đã được đồng chí Lê Văn Trung kết luận, chỉ rõ hướng thực hiện.
IMG_20200214_151035.jpg

IMG_20200214_151039.jpg
 
Trước khi làm việc với Tổng đội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã cũng với lãnh đạo Tổng đội tham gia các hoạt đồng trồng cây, thả cá tại khu trung tâm Làng thanh niên lập nghiệp.
Vũ Duyên – Tỉnh đoàn
Truy cập
Hôm nay:
1277
Hôm qua:
2357
Tuần này:
1277
Tháng này:
27317
Tất cả:
1442108