Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra mắt và bàn giao trang thiết bị cho Câu lạc bộ TNXK bảo vệ môi trường tại 02 huyện trên địa bàn tỉnh

Đăng lúc: 07:53:22 18/06/2021 (GMT+7)

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ; đồng thời cụ thể hóa việc thực hiện Kế hoạch số 235-KH/ĐTN - BTG của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về “Triển khai thực hiện Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2021”và thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường. Ngày 17/6/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ ra mắt và bàn giao trang thiết bị cho các Câu lạc bộ TNXK bảo vệ môi trường tại huyện 02 huyện: Nga Sơn, Nông Cống.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Tuất – phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, BTV Huyện Đoàn, các thành viên trong CLB thanh niên xung kích bảo vệ môi trường và đông đảo ĐVTN.

IMG_20210617_165222.jpg
Đồng chí nguyễn Hữu Tuất - phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Các Câu lạc bộ “Thanh niên xung  kích bảo vệ môi trường” gồm có 20 thành viên. Các Câu lạc bộ có nhiệm vụ tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân về ý thức tham gia bảo vệ môi trường  cũng như những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đối với sức khỏe, sinh hoạt của mỗi người dân; trực tiếp đảm nhận công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo ít nhất 02 lần/ tháng; đồng thời là lực lượng nòng cốt trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn xã.
Tại Lễ ra mắt, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao hỗ trợ các trang thiết bị cho các Câu lạc bộ như: xe chở rác, thùng rác, áo thanh niên Việt Nam, mũ tai bèo…

IMG_20210617_165233.jpg
Đồng chí nguyễn Hữu Tuất trao trang thiết bị cho Câu lạc bộ TNXK bảo vệ môi trường huyện Nga Sơn

20210617_152904.jpg
Đồng chí nguyễn Hữu Tuất trao trang thiết bị cho Câu lạc bộ TNXK bảo vệ môi trường huyện Nông Cống

Sau lễ ra mắt, các thành viên các Câu lạc bộ “Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường” đã ra quân dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại các điểm đen về môi trường trên địa bàn.

Đức Công - Ban Tuyên Giáo