CHI ĐOÀN CÔNG AN HUYỆN THIỆU HÓA RA MẮT CÂU LẠC BỘ NGÂN HÀNG MÁU SỐNG

Đăng lúc: 15:43:12 19/07/2021 (GMT+7)

Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021, sáng ngày 17/7/2021 Chi Đoàn Công an Thiệu Hóa đã thành lập và Ra mắt câu lạc bộ Ngân hàng máu sống, trong nhiều năm qua, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Thiệu Hóa và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, mỗi năm đã có hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó đã hiến tặng được hơn 80 đơn vị máu, bổ sung một phần vào ngân hàng máu của tỉnh Thanh Hóa để điều trị cho các ca bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, như một thần dược được chỉ có ở người khỏe mạnh, góp phần cùng nghành y tế chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, được Bộ Công an, Trung ương Đoàn thanh niên, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện biểu dương, ghi nhận và khen thưởng cho tập thể và nhiều cá nhân.

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp tại một số tỉnh thành trong cả nước, nguy cơ lây lan dịch bệnh đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh. Nhiều chương trình hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh, huyện của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đều đã bị hủy, hoãn. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng máu dự trữ còn lại trong Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa chỉ đủ sử dụng trong thời gian ngắn, việc đảm bảo nguồn máu an toàn cho truyền máu của các cơ sở y tế trong tỉnh đang ở mức cảnh báo nguy hiểm, do đó rất cần nguồn máu để kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu dự trữ.
Thực hiện kế hoạc của BCĐ hiến múa huyện Thiệu về công tác tuyên truyền vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2021.
Một số hình ảnh:

DSC09311.JPG

DSC09350.JPG

IMG_7783.jpeg

Tiếp tục xây dựng “hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an Thiệu Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân” với tinh thần một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, Hiến máu cứu người là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội, một giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống bệnh nhân trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.
Chi đoàn Công an huyện Thiệu Hóa  là lực lượng nòng cốt đã kêu gọi mỗi Đoàn viên, CBCS trong lực lượng Công an huyện Thiệu Hóa với tinh thần nhân đạo của từng đồng chí trong việc vận động và đăng ký hiến máu tình nguyện.
Tại buổi Lễ, lãnh đạo Công an huyện đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng Công an trong việc hiến máu cứu người, ngay sau khi kết thúc buổi Lễ, hơn 90 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đã đăng ký tham gia hiến máu đóng góp 80 đơn vị máu vào ngân hàng máu của tỉnh Thanh Hóa.


Huyện Đoàn Thiệu Hóa