Chung kết Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” cấp tỉnh năm 2019

Đăng lúc: 07:51:38 25/04/2019 (GMT+7)

Tối ngày 24/4/2019, tại Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn, BTV Tỉnh đoàn đã tổ chức đêm chung kết cấp tỉnh Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” năm 2019 chào mừng kỷ niệm 990 nămThanh Hóa. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phát- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Đại diện Thường trực các huyện, thị, thành phố cùng đông đảo khán giả và nhân dân.

Sau gần 02 tháng triển khai và tổ chức thành công ở cấp huyện, Liên hoan nghệ thuật quần chúng hát về quê hương Thanh Hóa đã thu hút đông đảo các đoàn viên, thanh niên, nhân dân tham gia. Các tiết mục được dàn dựng công phu, tập trung ca ngợi vẻ đẹp của quê hương và con người xứ Thanh. Qua đó, mỗi địa phương, đơn vị chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất, tổ chức tập luyện để tham dự liên hoan cấp tỉnh.
Ban tổ chức liên hoan cấp tỉnh đã nhận được 26 tiết mục đăng ký của 26 đơn vị cấp huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh là những diễn viên không chuyên, mang đến cho liên hoan những tiết mục đặc sắc, những làn điệu dân ca, những câu hò, điệu lý ca ngợi về các vùng quê, tình đất và người xứ Thanh.
Tại vòng sơ loại, Ban Tổ chức đã chấm và chọn ra được được 09 tiết mục xuất sắc nhất tham gia đêm chung kết cấp tỉnh liên hoan nghệ thuật quần chúng “hát về quê hương Thanh Hóa” năm 2019.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu 09 tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” cấp tỉnh đã được các diễn viên, vũ công không chuyên đem đến cho đông đảo người xem các tiết mục đặc sắc, có chất lượng nghệ thuật cao, ca ngợi hào khí cách mạng, anh hùng và vẻ đẹp của quê hương Thanh Hóa.
1.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Phát - UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đ/c Lê Văn Trung - TUV, Bí thư Tỉnh đoàn trao giải nhất cho đơn vị Công an tỉnh
2.jpg
Đ/c Nguyễn Quốc Thanh – Phó ban Dân vận Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Văn Tòng – Phó chủ tịch MTTQ tỉnh
trao giải Nhì Liên hoan
3.jpg
Đ/c Lê Văn Châu - PBT thường trực Tỉnh đoàn và Đ/c Nguyễn Hữu Tuất - PBT Tỉnh đoàn
trao giải ba Liên hoan
4.jpg
Đ/c Hoàng Văn Thanh - PBT Tỉnh đoàn; Nhạc sỹ Nguyễn Thế Việt - Giám đốc Nhà hát Ca múa Kịch Lam Sơn trao giải Khuyến khích của Liên hoan
5.jpg
Tiết mục đạt giải nhất của đơn vị Công an tỉnh
Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tiết mục “Tiếng vọng xứ Thanh” của đơn vị Công an tỉnh; ba giải nhì cho các tiết mục “Hang Co Phường ngày ấy không quên” của đơn vị huyện Quan Hóa, “Chuyện tình bên thành phố biển” của thành phố Sầm Sơn và “Quê hương ngàn năm thương nhớ” của đơn vị Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Bên cạnh đó, có 05 tiết mục được trao giải ba và 06 tiết mục được trao giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giấy khen và phần thưởng cho 03 đơn vị đã tổ chức tốt Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa”: Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Huyện đoàn Đông Sơn, Thị đoàn Bỉm Sơn.
Một số hình ảnh khác:
IMG_9418.jpg

IMG_9433.jpg

IMG_9442.jpg
 
Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa” là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên ý thức giữ gìn và phát huy giá truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước. Thông qua liên hoan nhằm phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân làm nòng cốt về phong trào văn hóa - văn nghệ cho các đơn vị, cơ sở Đoàn; cổ vũ, động viên phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở cơ sở; giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới.
Anh Tuân - Ban Tuyên giáo