Chương trình “Tiếp sức đến trường” nâng cánh ước mơ học sinh nghèo.

Đăng lúc: 16:16:02 25/09/2020 (GMT+7)

Sáng 25/9/2020, Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn đã trao tặng suất quà “Tiếp sức đến trường” cho bạn Đỗ Quang Vinh học sinh lớp 7, trường Tiểu học và THCS Thạch Định.

Em Đỗ Quang Vinh hiện là học sinh lớp 7 trường TH&THCS Thạch Định. Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo trong nhiều năm của xã. Khi em chưa tròn 3 tuổi thì mẹ bỏ đi biệt xứ. Bố đi làm ăn xa, rủi ro bị tai nạn mất hơn 90% sức khỏe, trí tuệ không còn minh mẫn. Từ đó đến nay không thể làm được công việc nặng, cuộc sống của 2 bố con chủ yếu dựa vào trợ cấp hàng tháng.
ảnh đăng.jpg
Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn trao tặng quà cho em Đỗ Quang Vinh
Biết được hoàn cảnh cùng với những cố gắng, những nỗ lực học tập của Đỗ Quang Vinh, Chi đoàn cơ quan Tỉnh đoàn đã trao tặng chiếc bàn học cho em, với mong muốn chia sẻ một phần những khó khăn của em, tiếp sức cho em trong chặng đường học tập phía trước. Đây là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ nhau. Bên cạnh đó, động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về vật chất và tinh thần để các em tiếp tục phấn đấu học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ.
                                                                   Ánh Trinh- Ban TTNTH 
Truy cập
Hôm nay:
922
Hôm qua:
1202
Tuần này:
7765
Tháng này:
57144
Tất cả:
1679919