Cơ quan Tỉnh đoàn - Hội cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa tổ chức dâng hương tại tượng đài Thanh niên xung phong Hàm rồng
Đăng lúc: 14:30:22 15/07/2021 (GMT+7)
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2021). Sáng ngày 15/7, tập thể cán bộ, công chức Cơ quan Tỉnh đoàn - Hội cựu TNXP tỉnh đã tổ chức dâng hương tại Tượng đài TNXP Hàm Rồng.
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khu vực cầu Hàm Rồng là một trọng điểm giặc Mỹ tập trung đánh phá ác liệt, không quân Mỹ coi cầu Hàm Rồng là điểm tấn công quyết định, nhằm khóa chặt tuyến giao thông huyết mạch, cắt đứt sự chi viện của miền Bắc cho chiến trường miền Nam. Tại đây, lực lượng TNXP, nòng cốt là Đội N87 đã cùng với bộ đội, dân quân làm nên bao sự tích anh hùng, trong đó có chiến công và sự hy sinh dũng cảm của 13 nữ TNXP Tiểu đội xung kích thuộc C873, Đội N87.
Tập thể cán bộ, công chức Cơ quan Tỉnh đoàn - Hội cựu TNXP tỉnh đã tổ chức dâng hương tại Tượng đài TNXP Hàm Rồng
Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, tuổi trẻ hôm nay may mắn được sống trong hòa bình, độc lập, song cũng như mỗi người dân Đất Việt, dù ở đâu, khi nào cũng không nguôi được niềm thương, nỗi nhớ về các anh, các chị - những người đã dâng trọn tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trân trọng và biết ơn công lao, sự hy sinh anh dũng của các anh, các chị, mỗi cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ cảm nhận sâu sắc hơn giá trị và ý nghĩa của cuộc sống hôm nay, để thấy mình phải có trách nhiệm hơn trong học tập, rèn luyện, công tác và trong cuộc sống.
Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ TNXP, tập thể cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn Thanh Hóa nguyện không ngừng rèn luyện, phấn đấu, đoàn kết, xung kích, sáng tạo chung sức góp phần bảo vệ vững chắc an ninh Tổ quốc và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Tại Tượng đài TNXP, các bạn ĐVTN cơ quan Tỉnh đoàn được Bác Lê Trung Sơn – Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh ôn lại những chiến tích lịch sử của lực lượng TNXP, nòng cốt là Đội N87 đã cùng với bộ đội, dân quân làm nên bao sự tích anh hùng góp phần làm nên chiến thắng Hàm rồng oanh liệt.
Bác Lê Trung Sơn – Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh ôn lại những chiến tích lịch sử của lực lượng
TNXP, nòng cốt là Đội N87 đã cùng với bộ đội, dân quân làm nên bao sự tích anh
hùng góp phần làm nên chiến thắng Hàm rồng oanh liệt.
hùng góp phần làm nên chiến thắng Hàm rồng oanh liệt.
Trân trọng và biết ơn công lao, sự hy sinh anh dũng của các anh, các chị, mỗi cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ cảm nhận sâu sắc hơn giá trị và ý nghĩa của cuộc sống hôm nay, để thấy mình phải có trách nhiệm hơn trong học tập, rèn luyện, công tác và trong cuộc sống.
Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ TNXP, tập thể cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn Thanh Hóa nguyện không ngừng rèn luyện, phấn đấu, đoàn kết, xung kích, sáng tạo chung sức góp phần bảo vệ vững chắc an ninh Tổ quốc và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Nguyễn Thủy - Ban Tuyên Giáo
Các tin khác
- HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP TỪ BẢN SẮC DÂN TỘC THÁI – ĐƯA “MUỐI MẮC KHẺN MƯỜNG ĐENG” VƯƠN RA THỊ TRƯỜNG
- Đoàn xã Thọ Xuân tham gia hỗ trợ kích hoạt VNeID, khám, chữa bệnh cho người dân
- Tuổi trẻ phường Hạc Thành tổ chức “Bữa cơm tri ân” nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
- Đoàn phường Hạc Thành tổ chức chiếu phim “Những người viết huyền thoại”
- Tuổi trẻ phường Hạc Thành xung kích hỗ trợ người dân thực hiện chuyển đổi số
- Đoàn phường Hạc Thành tập huấn kỹ năng tổ chức hoạt động hè năm 2026
- HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC PHÁT TRIỂN KINH DOANH DÀNH CHO DOANH NGHIỆP, HỢP TÁC XÃ VÀ CÁC CÁ NHÂN KHỞI NGHIỆP NĂM 2026
- HỘI NGHỊ TẬP HUẤN ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) TRONG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT, KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP
- HỘI NGHỊ TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CHO ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN THAM GIA SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM NĂM 2026 TẠI PHƯỜNG HẠC THÀNH
- HỘI NGHỊ TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CHO ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN THAM GIA SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM NĂM 2026 TẠI PHƯỜNG ĐÔNG QUANG
Tin nổi bật



