Cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập

Đăng lúc: 09:29:41 30/07/2018 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (29/7/1930 - 29/7/2018), sáng 29-7, tập thể cán bộ, công chức Cơ quan Tỉnh đoàn đã đến đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập, xã Xuân Lộc ( Hậu Lộc).

Tại Khu tưởng niệm, trong không khí thiêng liêng, thành kính, tập thể cán bộ, công chức Cơ quan Tỉnh đoàn đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp xuất sắc trong hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Hữu Lập- người thanh niên cộng sản đầu tiên của Thanh Hóa.  
IMG_4806.jpg
Tập thể cán bộ, công chức cơ quan Tỉnh đoàn dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập
IMG_4811.jpg
Đ/c Lê Văn Trung - TUV, Bí thư Tỉnh đoàn dâng hương 
 
tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập

Đồng chí Lê Hữu Lập sinh năm 1897, ở thôn Hữu Nghĩa, tổng Xuân Trường, huyện Hậu Lộc, nay là thôn Bái Hạ, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc. Đồng chí sớm giác ngộ cách mạng, trở thành hội viên của tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, tích cực truyền bá chủ nghĩa Mác – Lê-nin và phát triển tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội trong tỉnh, tạo cơ sở và tổ chức cho sự ra đời của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tại Thanh Hóa. Hoạt động và sự cống hiến của đồng chí Lê Hữu Lập đã góp phần viết nên những trang mở đầu trong lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, là niềm tự hào của các thế hệ người Thanh Hóa hôm nay.

Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập do BTV Tỉnh đoàn làm chủ đầu tư được khánh thành ngày 29-7-2016 có diện tích 10.000 m2, với tổng mức đầu tư khoảng 10 tỷ đồng. Công trình hoàn thành có ý nghĩa quan trọng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao và đóng góp to lớn của thế hệ sau đối với những người có công với cách mạng. Đây cũng là “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống lịch sử, cách mạng cho thế hệ trẻ.

Anh Tuân – Ban Tuyên giáo
Truy cập
Hôm nay:
658
Hôm qua:
2626
Tuần này:
14968
Tháng này:
57498
Tất cả:
1020607