Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Công trình Thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp của tuổi trẻ xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân

Đăng lúc: 08:00:00 13/11/2021 (GMT+7)

Nhằm chung tay với các cấp ủy, chính quyền huyện Như Xuân nói chung và xã Hóa Quỳ nói riêng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới; góp phần làm thay đổi diện mạo, khởi sắc cho các vùng quê trong xã, và đổi mới hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động; tuổi trẻ xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân đã thực hiện thành công mô hình “Đường tranh bích họa” thứ hai của xã thay thế bức tường rêu vàng và ẩm mốc tại đoạn đường trường TH&THCS Xuân Quỳ, Hóa Quỳ.

Ảnh 1.jpg

Sau công trình thực hiện điểm, nhận thấy được sự đồng tình ủng hộ, khen ngợi của ĐVTN và nhân dân, nhận thấy hiệu quả tuyên truyền cũng như hiệu quả làm đẹp không gian văn hóa các làng quê, BTV Đoàn xã Hóa Quỳ đã báo cáo cấp ủy, chính quyền và Huyện đoàn nhân rộng mô hình này trên địa bàn. Đây là công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hóa Quỳ, nhiệm kỳ 2022 – 2027,

Những bức tranh bích họa được tô vẽ phản ảnh nhiều chủ đề khác nhau như: xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền bảo vệ môi trường, phòng chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá; tuyên truyền Luật ATGT; xây dựng gia đình hạnh phúc…Mỗi bức tranh là một câu truyện, một thông điệp tuyên truyền bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, phòng, chống dịch covid -19, ý thức về văn hóa giao thông nơi đông người, phòng, chống đuối nước.

Ảnh 2.jpg
Tuyên truyền về phòng, chống đuối nước

Ảnh 3.jpg
Tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh covid -19
Tính đến tháng 11/2021 toàn huyện đã vẽ  được 5 đoạn đường tranh bích họa, công trình nhỏ nhất trị giá 5 triệu đồng; đường tranh bích họa công phu và đẹp mắt nhất trị giá gần trên 25 triệu đồng.
Những bức tranh vẽ trên tường cơ bản được đoàn cơ sở xã hội hóa bằng cách kêu gọi trên mạng xã hội, đề xuất với đảng ủy, UBND xã, vận động các tổ chức, cá nhân, ĐVTN và nhân dân ủng hộ.
“Con đường bích họa” được ĐVTN lên ý tưởng và triển khai thực hiện đã nhận được sự đồng tình, tin tưởng của lãnh đạo các địa phương và đông đảo người dân. Những bức tường tranh sống động trên những tuyến đường làng, cổng trường góp phần làm đẹp cho cảnh quan, môi trường, nâng cao hơn nữa ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh chung, góp phần giữ gìn trật tự an toàn giao thông nơi cổng trường và làm cho quê hương ngày càng đổi mới sáng - xanh - sạch - đẹp.

Huyện Đoàn Như Xuân
Truy cập
Hôm nay:
5680
Hôm qua:
5871
Tuần này:
24245
Tháng này:
135490
Tất cả:
4235025