Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng quà cho con của Y, Bác sĩ đang trực tiếp tham gia chống dịch Covid-19 tại Miền Nam

Đăng lúc: 08:35:43 21/09/2021 (GMT+7)

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với các em thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, y, bác sỹ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đang trực tiếp tham gia hỗ trợ chống dịch Covid -19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, nhân dịp Tết Trung thu và đầu năm học mới. Sáng ngày 20/9/2021, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức chương trình “Trung Thu cho em”, thăm, tặng quà cho các em thiếu niên, nhi đồng là con của Y, Bác sỹ đang trực tiếp tham gia hỗ trợ chống dịch Covid -19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Tham dự chương trình có đồng chí Đinh Thị Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối; đại diện Ban Thường vụ Đoàn Khối; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện 71 Trung ương, Bệnh Viện Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh; đại diện Đoàn Thanh niên của 11 Bệnh viện có thiếu niên, nhi đồng được nhận quà.

Đại biểu thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi.jpg
Đại biểu thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi

Đại biểu trao tặng quà cho BCH Đoàn thanh niên tại Bệnh viện Nhi.jpg
Đại biểu trao tặng quà cho BCH Đoàn thanh niên tại Bệnh viện Nhi

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay, chương trình “Trung Thu cho em” được Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức theo hình thức giãn cách tại hội trường 3 Bệnh viện với 3 khung giờ khác nhau (Bệnh viện 71 Trung ương, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa và Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Tại 3 địa điểm trên, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trao tặng tổng số 200 suất quà cho 311 em thiếu niên, nhi đồng là con của 254 Y, Bác sĩ của 11 bệnh viện đã và đang trực tiếp tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid -19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. (Mỗi suất quà gồm: khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, vở học sinh, sách truyện, bánh Trung Thu, sữa, trị giá 350 ngàn đồng/suất.).

Đại biểu trao tặng quà trung thu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.jpg
Đại biểu trao tặng quà trung thu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Đồng chí Đinh Thị Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Hoàng Mạnh Cường trao tặng quà cho đại diện tại Bệnh viện 71TW.jpg
Đồng chí Đinh Thị Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Hoàng Mạnh Cường
trao tặng quà cho đại diện tại Bệnh viện 71TW

Tại các điểm tổ chức, Ban Thường vụ Đoàn Khối không trực tiếp trao cho các em thiếu niên, nhi đồng mà trao cho đại diện Ban chấp hành Đoàn 11 Bệnh viện, sau đó Đoàn Thanh niên các Bệnh viện sẽ phân công trao quà đến tay các em trước Tết Trung Thu nhằm đảm bảo công tác phong, chống dịch bệnh Covid-19. Tại khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho 10 bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh tại Bệnh viện, mỗi suất 500 ngàn đồng. Cũng nhân dịp này Đoàn Khối đã trao tặng 3000 khẩu trang y tế cho 3 bệnh viện: Bệnh viện 71 Trung ương, Bệnh viện Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tổng kinh phí quà tặng 80 triệu đồng. Nguồn kinh phí trên được trích từ nguồn chăm sóc giáo dục TNNĐ và sự hỗ trợ của các doanh nghiệp: Công ty CP mía đường Lam Sơn , Công ty TNHH Trần Tuấn Anh - Nông Cống, Công ty xăng dầu Thanh Hóa, Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa, Tổng Công ty Đầu tư xây dựng cầu đường, Công ty CP đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Thanh Hóa.

Trao tặng 3000 chiếc khẩu trang cho 03 Bệnh viện 71TW, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh.jpg
Trao tặng 3000 chiếc khẩu trang cho 03 Bệnh viện 71TW, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh

Đây là những hoạt động tình nguyện thể hiện tính nhân văn, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Đoàn Khối trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng - mầm non tương lai của đất nước và tri ân đội ngũ y, bác sĩ đã và đang tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nơi tuyến đầu.

Văn Phòng Đoàn Khối 
Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
5873
Hôm qua:
6106
Tuần này:
31674
Tháng này:
137056
Tất cả:
3662880