ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHOA HỌC TUỔI TRẺ SÁNG TẠO VÀ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ SINH VIÊN NĂM HỌC 2019-2020

Đăng lúc: 14:21:10 01/07/2020 (GMT+7)

Ngày 27/6/2020, tại Hội trường 302 NĐH trường Đại học Hồng Đức, Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức Hội nghị khoa học Tuổi trẻ sáng tạo và tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ sinh viên năm học 2019-2020 nhằm công bố những kết quả nghiên cứu mới của cán bộ trẻ và sinh viên, tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ của sinh viên trong năm học.

 Đến dự Hội nghị có  PGS. TS. Lê Viết Báu – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Đại diện Đoàn Trường Đại học VHTT&DL Thanh Hóa; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đoàn thể cấp trường; Ủy viên BCH Đoàn trường; BTV các LCĐ, Ban chấp hành các Chi đoàn cán bộ trong toàn trường; các tác giả có bài viết tham gia Hội nghị; CBGV trẻ, Sinh viên có công trình NCKH trong toàn trường.
PGS.TS Lê Viết Báu - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu.jpg
PGS.TS.Lê Viết Báu-Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu 
Những năm qua, hoạt động NCKH của cán bộ trẻ và sinh viên trong toàn trường đã trở thành phong trào sôi nổi, đi vào nền nếp. Năm học 2019 - 2020, hoạt động NCKH tiếp tục đạt được nhiều kết quả, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Toàn trường đã có 95 đề tài NCKH  sinh viên đã được thực hiện, trong đó có 63 đề tài cấp khoa, 32 đề tài dự thi cấp trường và cấp Bộ. Về nội dung, loại hình nghiên cứu rất đa dạng và được triển khai ở hầu hết các lĩnh vực đào tạo của Nhà trường, nhiều đề tài mang tính ứng dụng cao phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cụ thể: Nghiên cứu khoa học cơ bản có 13 đề tài (chiếm 13,5%); Nghiên cứu Khoa học giáo dục có 41 đề tài (chiếm 42,8%); Nghiên cứu khoa học  quản lý  có 22 đề tài (chiếm 22,9%); Nghiên cứu khoa học ứng dụng có 19 đề tài (chiếm 20,8%).Đặc biệt, trong năm học 2019 -2020, Nhà trường có 3 nhóm sinh tham dự Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
Giới thiệu các nghiên cứu khoa học sinh viên.jpg
Phần giới thiệu các nghiên cứu khoa học sinh viên
Kết quả có 01 đề tài “Nghiên cứu đa dạng thành phần loài trong họ cá Mú (Serranidae) ở vùng biển ven bờ huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa” đã đạt giải nhì do nhóm sinh viên Quách Thị Thảo, Bùi Thị Mỹ Linh, lớp K18 ĐHSP Sinh học, khoa KHTN thực hiện.
Khen thưởng các nhóm SV đạt giải cao.jpg
Nhóm sinh viên đạt giải cao trong cuộc thi
Trong năm học tới, Đoàn trường Đại học Hồng Đức tiếp tục phát huy những kết quả và thành tích đã đạt được, những kinh nghiệm đã được tích lũy trong năm qua; khẩn trương khắc phục những thiếu sót, tồn tại; vận dụng và khai thác tốt tiềm năng NCKH của sinh viên nhằm tiếp tục nâng cao số lượng và chất lượng các công trình NCKH, đẩy mạnh phong trào Sáng tạo trẻ, phong trào khởi nghiệp rộng khắp trong toàn trường, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường và phát triển các mục tiêu kinh tế  - xã hội của địa phương.
                          Đặng Hồng - Ban Thanh Thiếu Nhi Trường Học
Truy cập
Hôm nay:
246
Hôm qua:
2317
Tuần này:
9934
Tháng này:
15132
Tất cả:
1502611