Đông Sơn: Tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm 2019

Đăng lúc: 10:43:28 09/10/2019 (GMT+7)

Ngày 08/10/2019, BTV Huyện đoàn Đông Sơn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trung tâm hoạt động, bồi dưỡng cán bộ TTN tỉnh, tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội và Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đông Sơn.

Lớp tập huấn được tổ chức tại Trang trại giáo dục và sinh học hữu cơ T-Farm (thôn Đà Ninh, xã Đông Thịnh). Đây là không gian hoàn toàn mới mẻ, sáng tạo, thuận tiện trong việc tổ chức các hoạt động, trò chơi dân gian,...,tạo điều kiện cho giảng viên và các học viên có một môi trường tập huấn đầy hứng thú, sôi nổi và đạt hiệu quả cao.
Tại lớp tập huấn, các học viên được học tập, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ về một số nội dung trọng tâm trong công tác Đội như: Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể, hát múa…; Triển khai Chương trình "Rèn luyện đội viên" giao đoạn 2018-2022. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác Đội trên toàn huyện có cơ hội gặp gỡ giao lưu, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết gắn bó, chỉa sẻ, học hỏi lẫn nhau.
1.jpg

2.jpg
 
Múa hát tập thể
3.jpg

4.jpg
Học viên tham gia các trò chơi dân gian
Đây là hoạt động thường niên được Ban Thường vụ Huyện đoàn rất chú trọng, nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ giáo viên tổng phụ trách Đội và Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn. Qua đó giúp cho các học viên có cơ hội giao lưu, trao đổi học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời chỉ ra những hạn chế trong công tác Đội hiện nay để cùng nhau thảo luận, đưa ra những phương pháp mới hiệu quả hơn trong thời gian tới; từng bước đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên toàn huyện đi vào nề nếp và chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 
HĐ Đông Sơn