Hà Trung: Các cơ sở Đoàn triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sau ngày trở lại trường và trong quá trình học tập cho học sinh tại các điểm trường.

Đăng lúc: 08:59:39 23/02/2021 (GMT+7)

Dịp này, trên toàn huyện hà Trung tất cả học sinh đã trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học tránh dịch Covid-19. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh tại các trường học, ngay từ sáng sớm ngày 22/02/2021, các cơ sở Đoàn đã phối hợp với các nhà trường phân công các đội tình nguyện tham gia hỗ trợ đo thân nhiệt, khai báo y tế, trao tặng khẩu trang cho học sinh tại các điểm trường.


          Đoàn xã Hà Đông trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

                Công tác phòng chống dịch tại điểm trường TH Hà Ngọc

             Công tác phòng chống dịch tại điểm trường TH Hà Tiến

Các đội tình nguyện cũng đã tuyên truyền 3 không 4 có, hướng dẫn học sinh chủ động đảm bảo sức khoẻ của cá nhân, đặc biệt là nhận biết các dấu hiệu của dịch, giữ vệ sinh chung cho cộng đồng; đề cao tính chủ động để chung tay phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo khoảng cách trong lớp học.

Trước đó, các cơ sở đoàn cũng đã phối hợp với các trường tổ chức tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường học, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ lớp học, khuôn viên trường;  mua mới, lắp đặt các điểm rửa tay sát khuẩn; dán pano, apphic, tờ rơi tại các lớp học, bảng tin, cổng trường…

Dịp này, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo thành lập 20 đội hình phản ứng nhanh để hỗ trợ cho các điểm trường trong buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ vì dịch Covid-19. Không chỉ hỗ trợ các em học sinh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, lực lượng này còn phát miễn phí hàng nghìn khẩu trang, tờ rơi y tế và trang bị xà phòng diệt khuẩn tại các điểm rửa tay công cộng trong trường học để góp phần thiết thực trong nâng cao nhận thức của các em trong phòng, chống dịch bệnh./.

HĐ Hà Trung