Hà Trung – Chỉ đạo tổ chức các hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về phòng, chống tại nạn đuối nước năm 2019

Đăng lúc: 08:59:00 16/05/2019 (GMT+7)

Hà Trung là huyện có rất nhiều các nhánh sông chảy qua như: Sông Lèn, Sông Hoạt giang…. Trong những năm gần đây trên địa bàn cả nước xẩy ra rất nhiều vụ đuối nước rất thương tâm mà nguyêm nhân chính là do sự thiếu hiểu biết của các em học sinh và sự buông lỏng quản lý của các bậc phụ huynh với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng bên cạnh đó cung cấp cho các em những kỹ năng và kiến thức cần thiết nhất để tránh những rủi do đáng tiệc xảy ra. Ban thường vụ huyện đoàn đã triển khai hoạt động tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền về phòng, chống tai nan đuối nước. Ngày 13/5/2019, Ban thường vụ Huyện đoàn Hà Trung chỉ đạo Đoàn thanh niên xã Hà Ngọc, đoàn xã Hà Lâm tổ chức buổi ngoại khóa về "Phòng, tránh tai nạn đuối nước” cho 600 em học sinh liên đội trường Tiểu học và THCS trên địa bàn hai xã.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết, giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Tại buổi ngoại khóa, gần 600 đội viên, học sinh, nhi đồng đến từ các trường Tiểu học, THCS xã Hà Ngọc và Hà Lâm đã được nhắc nhở, khuyến cáo từ nhà đến trường, từ trường về nhà, thời gian nghỉ học, nghỉ hè tuyệt đối không được chơi, đùa nghịch gần sông, ao, hồ, kênh, rạch, hố công trình xây dựng, những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước... Không tự ý rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng. Đồng thời được hướng dẫn cách thức sơ cứu khi gặp nạn nhân bị đuối nước, tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, các lớp học bơi, học kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước dịp nghỉ hè.
ảnh mặc áo phao phòng tránh đuối nước.jpg
Toàn cảnh Buổi ngoại khóa tại liên đội trường Tiểu học Hà Ngọc
 
cách hô hấp khi bị đuối nước.jpg
Hướng dẫn một số kỹ năng sơ cứu khi bị đuối nước cho học sinh
các em hs thực hành.jpg
Các em học sinh thực hành
Đây là hoạt động thiết thực, quan trọng của tuổi trẻ Hà Trung nhằm từng bước hạn chế tình trạng trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em, đem lại hạnh phúc và sự phát triển bền vững cho gia đình và xã hội.
HĐ Hà Trung
 
Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
7896
Hôm qua:
9151
Tuần này:
26515
Tháng này:
162724
Tất cả:
1979262