Hà Trung: Sáng tạo, hiệu quả từ mô hình mới “BẢN TIN THANH NIÊN”

Đăng lúc: 07:33:56 20/08/2019 (GMT+7)

Ngày 16/8/2019 BTV Huyện đoàn Hà Trung triển khai mô hình “Bản tin thanh niên” tại các quán cà phê, nhà hàng, các điểm đông người qua lại, sinh hoạt. Mô hình mới triển khai nhưng nhận được sự ủng hộ của đông đảo thanh niên và nhân dân.

 Hà Trung là một huyện thuần nông, đi lên từ cây lúa nước. Cũng như c ác địa phương các có cùng chung đặc điểm, trong guồng quay của đô thị hóa, công nghiệp hóa, hiện nay đại đa số thanh niên đi làm ăn xa; những thanh niên còn lại ở địa phương một phần lớn không tha thiết tham gia sinh hoạt Đoàn, khó tập hợp. Nhận thấy trong thời gian rảnh rỗi, thanh niên thường tìm đến các quán cà phê để giải trí. Vì vậy, Đoàn thanh niên huyện Hà Trung đã triển khai mô hình “Bản tin thanh niên” nhằm hướng đến phục vụ các bạn trẻ.
f809d87c8111664f3f00.jpg
Toàn diện "BẢN TIN THANH NIÊN”
Nội dung bản tin cung cấp thông tin về việc làm, hoạt động xung kích tình nguyện, hoạt động của địa phương, những điều cần biết (dịch bệnh, thông tin thời sự trong nước), góc giải trí với hình ảnh trực quan, trang trí bắt mắt. Các thông tin ở mỗi chuyên mục được in trên giấy A4, trình bày đơn giản, dễ nhìn. Thông tin sẽ do Ban quản trị (Huyện đoàn và Hội LHTN huyện) chọn lọc và cập nhật hàng tuần. Đối với một số tin thời sự, Đoàn thị trấn cập nhật trực tiếp từ website của UBND huyện, Huyện Đoàn hoặc từ Báo Thanh Hóa.
8e92ddc88ca56bfb32b4.jpg

9e1ecc4d9d207a7e2331.jpg
Trải nghiệm ngày đầu tiên tại Quán COFFE COIN số 128 Đường Hòa Bình – TK6 – Thị trấn Hà Trung

Hiện tại, các bản tin được đặt tại 02 nơi là: quán cà phê COIN COFE (128 đường Hòa Bình – Thị trấn Hà Trung) và nhà hàng Thuận An (đường Hòa Bình – TK6 Thị trấn Hà Trung). Đây đều là địa điểm thu hút đông giới trẻ, nhất là lứa tuổi thanh niên. Chi phí ban đầu để thực hiện mỗi “Bản tin thanh niên” là 1,5 triệu đồng trích từ quỹ của Huyện đoàn. Trong ngày đầu tiên, Bản tin thanh niên đã phát huy hiệu quả, thu hút được sự quan tâm của nhiều thanh niên. Chúng tôi dự kiến sẽ mở rộng mô hình ở nhiều quán cà phê khác trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
Mô hình này hi vọng sẽ giúp thanh niên dễ tiếp cận, hy vọng mang lại hiệu quả cao, thu hút nhiều thanh niên đến sinh hoạt với Đoàn, Hội địa phương.
(MT- HĐ Hà Trung)
Truy cập
Hôm nay:
185
Hôm qua:
2897
Tuần này:
12066
Tháng này:
75178
Tất cả:
939918