Hà Trung: Thành lập 02 Câu lạc bộ theo sở thích tại 02 doanh nghiệp Khu vực ngoài nhà nước

Đăng lúc: 16:02:30 15/10/2019 (GMT+7)

Vừa qua, Hội LHTN huyện Hà Trung phối hợp với Doanh nghiệp Minh Đức và Công ty cổ phần TNHH đầu tư Hạ tầng Đại Dương đã thành lập 02 CLB bóng đá có tên CLB bóng đá công ty Minh Đức gọi tắt là FC MINH ĐỨC và CLB bóng đá công ty cổ phần TNHH đầu tư Hạ tầng Đại Dương gọi tắt là FC ĐẠI DƯƠNG. Ban đầu khi thành lập mỗi CLB có 15 thành viên.

CLB CƠ.jpg
 (FC MINH ĐỨC thuộc công ty TNHH MINH ĐỨC)
Sau một thời gian thành lập, các CLB đang từng bước ổn định và phát triển, quy tụ được những tài năng bóng đá và đặc biệt hơn là thức dậy niềm đam mê và sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên trong CLB. Câu lạc bộ bao gồm những anh em đã và đang làm việc và hoc tập tại quê nhà có chung niềm đam mê và yêu thích môn bóng đá. Ngoài ra câu lạc bộ có những thành viên danh dự đó là những thành viên không tham gia thi đấu, hoặc thi đấu không thường xuyên vì công việc bận, nhưng có những cống hiến, đóng góp cho đội bóng như: tài trợ, cổ động viên nhiệt tình, luôn quan tâm đến đội bóng…
Có nhiều người nghĩ rằng mục đích của Câu lạc bộ bóng đá chỉ là phát triển các tài năng và để thắng trong các trận thi đấu bóng đá. Một cách tốt hơn để tiếp cận là để xem Câu lạc bộ như là một nơi dành cho Cộng đồng địa phương và dành cho những ai quan tâm đến bóng đá, đó là cầu thủ, tình nguyện viên, người hỗ trợ hay lãnh đạo CLB... Câu lạc bộ là nơi mà niềm vui là mối quan tâm chung duy nhất, nơi tinh thần đoàn kết là rất mạnh, nơi mà chính bóng đá làm tất cả hài lòng trên tất cả các cấp độ, nơi mà những cuộc tranh tài cũng chỉ nhằm mục đích là vui. Nếu tuân theo các khuyến nghị trên, Câu lạc bộ có thể tạo ra một môi trường mà mọi người được chào đón, Câu lạc bộ có thể là nơi thách thức sự phát triển các kỹ năng trong bóng đá.
CLB Đức.jpg
(FC ĐẠI DƯƠNG thuộc công ty cổ phần TNHH đầu tư Hạ tầng Đại Dương )

Các lý do để thành lập câu lạc bộ có thể là:
• Để trải nghiệm cảm giác vui chơi bóng đá cùng với những người có chung sở thích.
• Để tổ chức các hoạt động bóng đá tốt hơn.
• Để phát các kỹ năng sống và kỹ năng cá nhân thông qua các hoạt động bóng đá và hoạt động CLB.
• Để tạo mạng lưới về sự quan hệ hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống hàng ngày.
• Để phát triển các giá trị vốn có của bóng đá và các giá trị bên ngoài bóng đá (sự tôn trọng, Fair Play, sự bình đẳng, chia sẽ...)
• Để phát huy các nguyên tắc dân chủ trong CLB
• Để phát triển bản sắc, niềm kiêu hãnh, tính sở hữu của các thành viên Câu lạc bộ bóng đá
• Để thúc đẩy việc Giáo dục thông qua hoạt động bóng đá
• Để cùng nhau thúc đẩy trách nhiệm với Cộng đồng địa phương nơi mình đang sinh sống hay nơi mà Câu lạc bộ thường xuyên sinh hoạt.
• Để tạo nên một trường học tập trong cuộc sống hàng ngày tại Câu lạc bộ
• Để có thêm niềm vui, thêm bạn bè
Đây là tiền thân để Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Hà Trung vận động thành lập tổ chưc Chi đoàn hoặc tổ chức Hội LHTN trực thuộc trong thời gian tới./.
HĐ Hà Trung
Truy cập
Hôm nay:
351
Hôm qua:
2188
Tuần này:
351
Tháng này:
351
Tất cả:
1339588