Hậu Lộc: Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng, kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Đăng lúc: 11:34:04 08/04/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 07/4/2021, BTV huyện đoàn, hội đồng đội huyện Hậu Lộc tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn, phong trào TTN quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng, kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021). Tham dự hộ nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Huyện đoàn khóa XXIII và các đồng chí cán bộ Đoàn, Đội chủ chốt toàn huyện.

Trong quý I, các cấp bộ Đoàn huyện Hậu Lộc đã tổ chức nhiều hoạt động đi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, và đặc biệt là chào mừng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cũng như chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ quan trọng của huyện trên các lĩnh vực.
Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đã được tổ chức với nhiều hình thức sinh động và nội dung phong phú, hiệu quả, tập trung vào các nội dung như giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, của Đảng, của Đoàngóp phần nâng cao nhận thức và hành động cho ĐVTTN trong huyện. Đặc biệt, ngày 24/3/2021, BTV huyện đoàn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) với sự tham dự của các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn, BTV huyện ủy và các thế hệ cán bộ Đoàn qua các thời kỳ của huyện Hậu Lộc.
Công tác xây dựng Đoàn được quan tâm. Toàn huyện tổ chức 24 lớp bồi dưỡng, tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đồng loạt tổ chức kết nạp cho 1.150 thanh niên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Các hoạt đọng xung kích tình nguyện, hoạt động an sinh xã hội tạo được nhiều hiệu quả và hiệu ứng xã hội tích cực: Đã tặng 665 suất quà cho học sinh nghèo và các gia đình chính sách với tổng trị giá 289,5 triệu đồng; Thực hiện mô hình “Cột điện nở hoa” tại hơn 60 cột điện trên tuyến quốc lộ 10 thuộc địa bàn Thị trấn Hậu Lộc; Khánh thành công trình thanh niên cấp huyện – Khu vui chơi cho thiếu nhitại khu Yên Nội – Thị trấn với trị giá công trình 15 triệu đồng; thành lập 2 đội TNTN hỗ trợ tháo dỡ nhà và đào móng xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thành lập các đội TNTN hỗ trợ tiêm vacxin bại liệt, bắt ốc bưu vàng hại lúa, triển khai mô hình cổng trường ATGT, ra quân các CLB thu gom phế liệu;Đồng loạt ra quân”Ngày chủ nhật xanh”vào ngày 21/3/2021 tổng dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, khu công sở, tường học, trồng sen tại khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập, ra quân vệ sinh môi trường biển, trồng 170 cây xanh, 01 đường hoa; khởi công xây dựng 02 ngôi nhà Khăn quàng đỏ - công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với trị giá 100 triệu đồng.
Đã có 164 ĐVTN lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các Đoàn xã, thị trấn tổ chức giao lưu, gặp mặt, tặng quà cho thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2021.
Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồngđược quan tâm. 56/56 Liên đội tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” trong tháng 3/2021.
Trong quý II, các hoạt động được định hướng tập trung vào các nội dung như đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, đặc biệt là tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Chỉ đạo củng cố, phát triển tổ chức Đoàn ở cơ sở; Đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; Triển khai các hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021; Nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.
Cũng tại hội nghị, BTV huyện đoàn, Hội đồng đội huyện đã phát động “Đợt thi đua cao điểm chào mừng, kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021)”, với các nội dung trọng tâm như: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm giáo dục cho thiếu nhi về lịch sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong suốt chiều dài 80 năm qua cũng như truyền thống rất đáng tự hào của lớp lớp các thế hệ thiếu nhi Việt Nam; Đăng ký, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”, trong đó quan tâm tới việc huy động các nguồn lực xây dựng các khu vui chơi cho trẻ em, hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; tuyên dương, khen thưởng những đội viên thiếu nhi có thành tích tốt trong học tập, lao động… Bên cạnh đó, cần tổ chức nhiều hơn các sân chơi an toàn, lành mạnh cho thiếu nhi vui chơi, giải trí, giao lưu để thể hiện năng lực, năng khiếu của bản thân và rèn luyện những kỹ năng trong cuộc sống…
Một số hình ảnh:
 
1.jpg
 
2.jpg

3.jpgHuyện Đoàn Hậu Lộc


Truy cập
Hôm nay:
1119
Hôm qua:
4791
Tuần này:
33365
Tháng này:
97168
Tất cả:
2533825