Hậu Lộc: Ra mắt mô hình "Đội tuyên truyền viên phòng chống ma túy học đường" và tổ chức Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy học đường" tại xã Lộc Sơn.

Đăng lúc: 11:12:50 01/07/2020 (GMT+7)

Tiếp tục chuỗi các hoạt động trong Chiến dịch TNTN hè 2020 và Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh do BTV huyện đoàn triển khai, sáng ngày 30/6/2020, Huyện đoàn - Công an huyện Hậu Lộc tiếp tục phối hợp tổ chức "Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy học đường" trong thanh thiếu nhi tại xã Lộc Sơn.

Tham dự chương trình có gần 200 em học sinh trường THCS và đông đảo các đồng chí cán bộ Đoàn, ĐVTN và giáo viên trường THCS Lộc Sơn.
IMG_20200701_065606.jpg
Toàn cảnh chương trình
Tại chương trình, Các em học sinh đồng thời cũng được xem các clip, thước phim tư liệu, phóng sự về những vấn đề liên quan tới ma túy và phòng chống ma túy học đường. Đồng thời, đồng chí Trung tá Trương Thị Thu - Đội trưởng đội cảnh sát kinh tế - ma túy và môi trường Công an huyện đã thông tin một số vấn đề cơ bản về thực trạng và chỉ ra những nguy cơ, hậu quả, tác hại to lớn của ma túy, nhất là ma túy xâm nhập học đường trong giai đoạn hiện nay; từ đó tuyên truyền, phổ biến những quy định của pháp luật về phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội cho các em học sinh nắm rõ.
IMG_20200701_065639.jpg
Đ/c Trung tá Trương thị Thu phát biểu về tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội
Bên cạnh đó, các đồng chí đoàn viên chi đoàn Công an huyện, cán bộ huyện đoàn cũng đã tổ chức cho các em chơi các trò chơi tương tác, hỏi đáp về các kiến thức, kỹ năng, cũng như các vấn đề khác liên quan để nâng cao nhận thức, ý thức phòng chống ma túy học đường.
IMG_20200701_065752.jpg
Các em học sinh được tương tác các kiến thức,kĩ năng và ý thức phòng chống ma túy
Cũng trong chương trình, BTV huyện đoàn, Công an huyện đã ra mắt và triển khai mô hình " Đội tuyên truyền viên phòng chống ma túy học đường" tại liên đội trường THCS Lộc Sơn.
Chương trình tuyên truyền đã được đông đảo thanh thiếu nhi quan tâm, đón nhận, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức phòng chống tệ nạn ma túy cho các em, đồng thời góp phần cùng cộng đồng xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp.
                                                                                                                                  Huyện Đoàn Hậu Lộc
Truy cập
Hôm nay:
109
Hôm qua:
2317
Tuần này:
9796
Tháng này:
14995
Tất cả:
1502473