Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Hậu Lộc: Thường trực Huyện ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện đoàn

Đăng lúc: 10:15:18 14/10/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 12/10/2021, Thường trực Huyện ủy Hậu Lộc đã tổ chức làm việc với Ban Thường vụ Huyện Đoàn khóa XXIII để nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ của Huyện Đoàn và định hướng nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Tham dự Chương trình có các đồng chí có đồng chí Phạm Thị Hường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi làm việc; đồng chí Nguyễn Văn Tiến – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Trương Văn Thuấn – UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Đồng chí Nguyễn Hùng Việt – HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy. Về phía Huyện đoàn, có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ và các đồng chí trong cơ quan Thường trực Huyện đoàn.

IMG_20211013_142122.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong BTV Huyện đoàn đã báo cáo tình hình thực hiện Quy chế làm việc, Chương trình công tác toàn khóa, hàng năm của BCH Huyện đoàn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Việc phân công nhiệm vụ của các đồng chí Thường trực và Ủy viên BTV Huyện đoàn; Công tác xây dựng tổ chức Đoàn; Công tác tuyên truyền, giáo dục; Các phong trào, hoạt động trọng tâm của Đoàn thanh niên; Công tác tham gia xây dựng Đảng và chính quyền nhân dân; Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Bên cạnh đó, BTV huyện đoàn cũng đã báo cáo cụ thể tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi toàn huyện 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở và Đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Trên cơ sở báo cáo của BTV Huyện đoàn và ý kiến phát biểu của các đồng chí tham dự buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Hường đã kết luận với các nội dung cụ thể như: Ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực và kết quả tích cực nà tỏ chức Đoàn và cán bộ, Đoàn viên thanh thiếu nhi đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm đang còn tồn tại trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của tổ chứ Đoàn từ huyện tới cơ sở, đồng thời chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho tổ chức Đoàn trong thời gian tới, cụ thể là:
(1) Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức để tổ chức hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, trong đó tập trung vào tuyên tuyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, giáo dục pháp luật và kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi.
(2) Phát động và triển khai sâu rộng hơn nữa các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, hướng tới phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ toàn huyện trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(3) Đoàn cần tiếp tục phát huy và nâng cao hiệu quả, vai trò của mình trong việc đồng hành, hỗ trợ, cổ vũ thanh thiếu nhi thi đua học tập, lao động, rèn luyện.
(4) Chú trọng công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền nhân dân, trong đó đặc biệt coi trọng công tác bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.
(5) Tích cực, chủ động trong công tác tham mưu, phối hợp để tranh thủ sự lãnh, chỉ đạo của lãnh đạo huyện và huy động các nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động của Đoàn.
(6) Khẩn trương, nghiêm túc xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở và Đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027.
Việc Thường trực huyện ủy tổ chức buổi làm việc với BTV huyện đoàn đã thể thiện tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo huyện tới tổ chức Đoàn và tuổi trẻ toàn huyện. Đây là động lực to lớn để cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh thiếu nhi trong huyện tiếp tục cố gắng, nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.


Huyện Đoàn Hậu Lộc
 
Truy cập
Hôm nay:
498
Hôm qua:
6575
Tuần này:
26339
Tháng này:
13658
Tất cả:
3919424