Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Đăng lúc: 08:45:16 12/04/2019 (GMT+7)

Chiều 11-4, tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa, Liên ngành Tỉnh đoàn - Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội thi rung chuông vàng tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa cho học sinh khối THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Quốc Uy - Phó Trưởng ban Thường trực ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở giáo dục và Đào tạo.

1.jpg
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi
Tại hội thi, trên 100 học sinh đến từ các Trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trong tỉnh sẽ trả lời 30 câu hỏi tìm hiểu về 990 năm Danh xưng Thanh Hóa; về lịch sử, con người; quá trình phát triển và các kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh.
2.jpg
Các thí sinh tham gia Hội thi
3.jpg
Các thầy cô giáo tham gia phần “cứu trợ” cho thí sinh
Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, con người, vùng đất Xứ Thanh và sự xuất hiện của Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương đến đoàn viên thanh niên học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào dân tộc. Qua hội thi giúp các em học sinh có thêm kiến thức về các lĩnh vực lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa… của Thanh Hóa; đồng thời cũng là hoạt động bổ ích giúp các em thể hiện sự hiểu biết, tài năng, trí tuệ của mình qua đó bổ sung thêm kiến thức, phục vụ tốt cho việc học tập và trong cuộc sống.
4.jpg
Đồng chí Nguyễn Quốc Uy - Phó Trưởng ban Thường trực ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải nhất Hội thi.
5.jpg
Ban tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận cho 08 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi
Chung cuộc với sự bình tĩnh tự tin, em Vũ Thị Thùy Trang - học sinh lớp 10B1 - trường THPT Tĩnh Gia 2 đã chinh phục đến câu hỏi 33 và rung chuông vàng danh giá. Ban tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận cho 08 thí sinh xuất sắc của cuộc thi.
Anh Tuân – Ban TG