Huyện Đoàn Như Thanh đồng loạt tổ chức lễ “Thắp nến tri ân- Nghĩa tình tháng 7”

Đăng lúc: 11:32:17 28/07/2020 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối ngày 27/7/2020, Huyện Đoàn Như Thanh đã tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân - Nghĩa tình tháng 7” tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Quách Văn Tuấn- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Xuân Hướng- Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cấp huyện; các phòng, ban, ngành, lực lượng vũ trang của huyện; đặc biệt là sự tham gia của hơn 350 cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Toàn cảnh buổi lễ “Thắp nến tri ân- Nghĩa tình tháng 7”

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ,các đồng chí lãnh đạo cùngtoàn thể đoàn viên thanh niên, nhân dân dâng vòng hoa, dâng hương và thắp những ngọn nếnlung linh tri ân bày tỏ lòng cảm phục, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Nghĩa- HUV- Bí thư huyện Đoàn thay mặt cho hàng nghìn đoàn viên thanh niên huyện nhà lên báo công trước anh linh các anh hùng liệt sỹ. Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, tuổi trẻ Như Thanh nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Lê Văn Nghĩa-HUV- Bí thư Huyện Đoàn báo công trước anh linh các anh hùng liệt sỹ

Hình ảnh thế hệ trẻ Như Thanh thành kính dâng lên các anh hùng Liệt sỹ
những nén hương thơm tỏ lòng biết ơn tới thế hệ cha anh đã ngã xuống cho nền độc lập hòa bình

Bên cạnh đó, thực hiện chương trình “Ngày chủ nhật xanh” 26/7/2020; BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn 14 xã, thị trấn đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh, trang trí khánh tiết và tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân- Nghĩa tình tháng 7” để tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới anh linh các anh hùng liệt sỹ đ㠓Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” tại 14/14 Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ các xã, thị trấn.

Đoàn Thị trấn Bến Sung dâng hương trên tượng đài liệt sỹ của địa phương

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ, giúp các ĐVTN xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, năng động, sáng tạo, xung kích trên mọi mặt trận để xứng đáng là thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

                                                                   Lê Duyên- Huyện Đoàn Như Thanh 

 

Truy cập
Hôm nay:
1365
Hôm qua:
4175
Tuần này:
8454
Tháng này:
5540
Tất cả:
1742404