Huyện Đoàn Như Thanh tổ chức Hội nghị giao ban Công tác Đoàn và phong trào TTN cụm số 01 tại xã Xuân Du; Bàn giao công trình thanh niên và thăm mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi.

Đăng lúc: 10:00:00 14/06/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 12/06/2021, BCH Huyện Đoàn Như Thanh tổ chức Hội nghị giao ban Công tác Đoàn và phong trào TTN cụm số 01 tại xã Xuân Du. Về dự và chỉ đạo hội nghị, về phía xã có đồng chí: Nguyễn Hữu Tuấn- Phó Bí thư TT Đảng ủy xã; Đồng chí: Bùi Đức Chính- Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã; Về phía huyện có đồng chí: Lê Văn Nghĩa- HUV, Bí thư Huyện Đoàn Như Thanh cùng Bí thư và Phó Bí thư của 09 đơn vị: Đoàn xã Xuân Du, Cán Khê, Phượng Nghi, Mậu Lâm, Phú Nhuận, Hải Long, Xuân Khang, Trường THPT Như Thanh và Trường THCS&THPT Như Thanh.

 

      Toàn cảnh Hội nghị giao ban Công tác Đoàn và phong trào TTN cụm số 01 tại xã Xuân Du

Tại Hội nghị, các đồng chí đã được nghe báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm, đã triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và chương trình công tác của Đoàn đề ra; Công tác tuyên truyền, vận động và các hoạt động của Đoàn đã được triển khai hiệu quả; Các phong trào thanh niên xung kích được phát huy; Công tác xây dựng Đoàn - Đoàn tham gia xây dựng Đảng đã có chất lượng hơn. Trên cơ sở báo cáo, các đại biểu đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến cho tổ chức Đoàn. Hội nghị cũng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, chia sẻ của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư của 9 cơ sở Đoàn, các đại biểu tham gia ý kiến về những kết quả hoạt động mà Đoàn Thanh niên đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đưa ra những giải pháp để khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế mà công tác đoàn và phong trào thanh niên đang gặp phải. Đặc biệt trong thời gian tới tập trung chỉ đạo các chương trình như: Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch TNTN Mùa hè xanh, Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và Chiến dịch Hành quân xanh và các nhiệm vụ trọng tâm khác.

      Bàn giao công trình thanh niên cho Chi đoàn 14 xã Xuân Du

Trong khuôn khổ chương trình, đã tiến hành trao công trình thanh niên cho Chi đoàn thôn 14, xã Xuân Du. Ngoài ra, các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt được đi tham quan mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi như: Mô hình nuôi Thỏ thương phẩm của đồng chí Đỗ Văn Khang- Chi Đoàn 9 hay mô hình Thanh long ruột đỏ của đồng chí Trần Viết Khanh- Chi Đoàn 8.

Mô hình nuôi Thỏ thương phẩm của đồng chí Đỗ Văn Khang- Chi Đoàn 9

         Chi Đoàn 9 hay mô hình Thanh long ruột đỏ của đồng chí Trần Viết Khanh- Chi Đoàn 8.

Đây là hoạt động thường niên, có ý nghĩa để mỗi chúng ta nhìn nhận những việc đã làm được, chưa làm được để đưa ra những biện pháp khắc phục trong thời gian tới để hoàn thành chỉ tiêu đề ra trong năm.

 Lê Duyên- Huyện Đoàn Như Thanh