Huyện đoàn Như Thanh trao vốn chương trình “Thanh niên vì thanh niên” cho các Bí thư Chi đoàn tiên phong khởi nghiệp.

Đăng lúc: 13:51:35 24/02/2020 (GMT+7)

Ngày 21/02/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Như Thanh tổ chức Lễ bàn giao vốn chương trình “Thanh niên vì thanh niên” năm 2020. Tham dự chương trình có đồng chí Lê Văn Nghĩa - HUV, Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện đoàn; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ các đơn vị có đoàn viên thanh niên được nhận vốn hỗ trợ từ chương trình.

Trong ngày, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tiến hành thăm quan các mô hình phát triển kinh tế và trao vốn cho 6 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn của 4 đơn vị: Cán Khê, Phượng Nghi, Mậu Lâm, Xuân Phúc với tổng trị giá là 60.000.000đ.
Bàn giao vốn cho đồng chí Bùi Văn Dũng - Phó Bí thư Chi đoàn 2, xã Xuân Phúc.jpg
Bàn giao vốn cho đồng chí Bùi Văn Dũng - Phó Bí thư Chi đoàn 2, xã Xuân Phúc
Bàn giao vốn cho đồng chí Quách Văn Phượng - Bí thư Chi đoàn 8, xã Cán Khê .jpg
Bàn giao vốn cho đồng chí Quách Văn Phượng - Bí thư Chi đoàn 8, xã Cán Khê
Chương trình “Thanh niên vì thanh niên” là một trong những chương trình hết sức ý nghĩa trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế ngay tại địa phương. Đối tượng của chương trình là các đồng chí cán bộ Chi đoàn, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Tham quan mô hình nuôi bò sinh sản và trao vốn cho đồng chí Vi Văn Phúc- Bí thư Chi đoàn bản 6, xã Cán Khê.jpg
Tham quan mô hình nuôi bò sinh sản và trao vốn cho đồng chí Vi Văn Phúc- Bí thư Chi đoàn bản 6, xã Cán Khê
Tham quan mô hình nuôi ốc thương phẩm và bàn giao vốn cho đồng chí Quách Văn Điện - Bí thư Chi đoàn Bái Gạo I, xã Mậu Lâm.jpg
Tham quan mô hình nuôi ốc thương phẩm và bàn giao vốn cho đồng chí Quách Văn Điện - Bí thư Chi đoàn Bái Gạo I, xã Mậu Lâm
Tham quan và bàn giao vốn cho đồng chí Lê Huy Mạnh - Bí thư Chi đoàn 1, xã Xuân Phúc.jpg
Tham quan và bàn giao vốn cho đồng chí Lê Huy Mạnh - Bí thư Chi đoàn 1, xã Xuân Phúc
Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên trong huyện với công tác phát triển kinh tế tại địa phương; là nguồn hỗ trợ, động viên, khích lệ đoàn viên thanh niên vươn lên lập thân, lập nghiệp và thoát nghèo bền vững theo tinh thần Nghị quyết 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020”.
Tiến Hưng - Huyện đoàn Như Thanh