Huyện đoàn Thiệu Hóa với "Hành trình san sẻ yêu thương các bạn vùng lũ Miền Trung"

Đăng lúc: 09:52:44 20/11/2020 (GMT+7)

Thực hiện công văn số 37 ngày 06/11/2020 của Hội đồng Đội Tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai các hoạt động hỗ trợ thiếu nhi khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt tại các tỉnh Miền Trung; nhằm thể hiện tinh thần "San sẻ yêu thương – vì miền Trung ruột thịt". Ban thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện triển khai chương trình "Hành trình san sẻ yêu thương các bạn vùng lũ Miền trung" ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Huyện Đoàn Thiệu Hoá đã phát động mỗi phụ trách Đội, đội viên thiếu niên nhi đồng trao tặng 01 phần quà cho các bạn học sinh vùng lũ, các vật dụng sinh hoạt như: áo sơ mi, áo khoác, giầy, dép, mũ nón, vở, bút gấp gọn để vào túi ni lông và có thể gửi kèm 01 lá thư động viên tinh thần đến những người bạn nhận được món quà. Các Liên đội trường học quyên góp vật dụng, trang thiết bị như: quần áo nghi thức Đội, trống đội, cờ đội, cờ tổ quốc, áo phông cờ đỏ sao vàng. Các nhà trường trang thiết bị đồ dùng như: loa kéo tay, bàn ghế, máy tính, máy chiếu...

IMG_0593.jpg
 Đ/c Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh đoàn nhận hỗ trợ cho nhân dân vùng lũ từ Huyện đoàn Thiệu Hóa

Sau thời gian 10 ngày phát động chương trình "Hành trình san sẻ yêu thương các bạn vùng lũ Miền trung" Huyện Đoàn Thiệu Hoá đã vận động được 20.000 cuốn vở viết, 5.000 sách giáo khoa, 2.000 cây bút viết, 5 bộ trống đội, 1 loa kéo và nhiều đồ dùng học tập, quần áo gửi về Hội đồng Đội tỉnh để tham gia cùng đoàn công tác của BTV Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và các đơn vị tài trợ chuyển đến tay các em học sinh và các nhà trường vùng lũ. 
Đây là hành động thiết thực, kịp thời của các em học sinh và các trường học trên địa bàn huyện Thiệu Hoá thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần sớm ổn định cuộc sống./.
Huyện đoàn Thiệu Hóa