Huyện Thiệu Hóa: tổ chức Ngoại khóa “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

Đăng lúc: 09:02:12 14/05/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 10/5/2019, tại trung tâm GDNN- GDTX huyện, BTV Huyện Đoàn Thiệu Hóa đã tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” cho gần 341 học sinh. Tham dự buổi ngoại khóa có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện Đoàn, lãnh đạo trường Trung tâm GDNN&GDTX, các thầy cô giáo và các em học sinh của trường.

Tại diễn đàn này, các em học sinh vừa được nghe đại diện Công an huyện tuyên truyền phổ biến pháp luật, vừa được theo dõi tiểu phẩm về bạo lực học đường do chính các em học sinh của trường trường Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên thực hiện. Ngoài ra, các em học sinh còn trực tiếp được trao đổi, chia sẻ với các vị khách mời của chương trình về vấn đề bạo lực học đường đang diễn ra hiện nay; quan niệm về tình bạn đẹp trong học sinh; quan điểm của mình về bạo lực học đường và cách phòng chống bạo lực học đường. Từ đó thấy được rằng cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong quản lý, giáo dục học sinh; góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống bạo lực học đường.
IMG_6524.JPG
Toàn cảnh buổi ngoại khóa
Kết thúc diễn đàn, để thể hiện sự quyết tâm trong việc “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”, các đoàn viên thanh niên đã thực hiện ký cam kết “ Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” với 9 nội dung cam kết.
Một số hình ảnh nổi bật:
IMG_6530.JPG

IMG_6537.JPG
 
Có thể nói đây là một hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, thông qua đó nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức và định hướng hành động đúng đắn về công tác phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh. Đồng thời cũng nhằm giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tai tệ nạn xã hội đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường để góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện./.
HĐ Thiệu Hóa