Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thanh Hoá" năm 2020 và phát động Cuộc thi năm 2021.

Đăng lúc: 06:51:48 13/01/2021 (GMT+7)

Ngày 12/01, tại trường THPT Nguyễn Thị Lợi, Tp.Sầm Sơn, Tỉnh đoàn, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Sở GD&ĐT, Sở KH&CN phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 16 năm 2020, phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Thanh Hoá lần thứ 17, năm 2021.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Sầm Sơn Nguyễn Quốc Uy, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở KH&CN; cán bộ đoàn chủ chốt các huyện, thị, thành phố các thầy cô giáo và hơn 1000 học sinh của trường Nguyễn Thị Lợi, Tp. Sầm Sơn.
Phát biểu khai mạc Lễ trao giải, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Nguyễn Quốc Uy cho biết, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng được tổ chức nhằm mục đích khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng. Qua đó, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai. Nhiều sản phẩm dự thi của các em đã đi vào cuộc sống, phục vụ trực tiếp việc vui chơi, học tập và giảng dạy tại nhà trường.

IMG_0717.JPG

Đ/c Nguyễn Quốc Uy Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT
phát biểu tại buổi lễ

IMG_0725.JPG

Lãnh đạo tham dự buổi lễ


Cuộc thi đã uy tụ được nhiều nhà sáng tạo trẻ là chủ nhân tương lai của tỉnh. Các sản phẩm, mô hình dự thi năm nay có chất lượng cao hơn, ý tưởng mới và tính ứng dụng vào thực tiễn rõ rệt. Phần lớn sản phẩm dự thi của các em đã biết tận dụng các vật liệu tự nhiên sẵn có và một số sản phẩm phế thải để tạo ra những sản phẩm hữu dụng, giàu tính sáng tạo như: Thiết bị vớt, bóc tách, xử lý dầu mỡ thải trong nguồn nước; hệ thống phân phối thức ăn trong chăn nuôi gia cầm dùng sóng điện thoại; mô hình phòng phun sơn PU an toàn; thiết bị bắt ruồi vàng cho Cam quýt bưởi, ổi công nghệ cao; nhà sàn và các dụng cụ sinh hoạt của người dân tộc vùng cao; máy rửa tay sát khuẩn tự động

IMG_0713.JPG

Toàn Cảnh tại buổi Lễ

Kết quả cuộc thi năm 2020 tiếp tục minh chứng sức sáng tạo không giới hạn của các em học sinh ở mọi lứa tuổi. Nhiều học sinh các trường Tiểu học đã nộp sản phẩm dự thi, đặc biệt có em mới chỉ học lớp 2, lớp 3. Nhiều học sinh đã thể hiện khả năng lập trình phần mềm tin học có chất lượng. Các em học sinh nữ cũng thể hiện khá rõ góc nhìn cuộc sống qua sản phẩm dự thi là mô hình dụng cụ sinh hoạt trong gia đình. Nhiều học sinh nam thể hiện ưu điểm khi chế tạo được những sản phẩm kỹ thuật…

Năm 2020, Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh đã nhận được hơn 256 sản phẩm, mô hình dự thi từ các trường học, tổ chức đoàn, đội của trên địa bàn tỉnh gửi về. Sau khi xem xét, đánh giá, Ban Tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn 19 sản phẩm, mô hình xuất sắc để trao giải cấp tỉnh gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 12 giải Khuyến khích và giải nhất được trao cho mô hình “Thiết bị vớt, bóc tách, xử lý dầu mỡ thải trong nguồn nước” của nhóm tác giả Dương Anh Đức, Thiều Việt Bách, Lương Hồng Hải, Nguyễn Thị Ánh Dương, Trường THCS Xuân Bình, Như Xuân, Thanh Hóa
Ban giám khảo đã tuyển chọn được 10 sản phẩm dự thi toàn quốc. Kết quả là Thanh Hóa đạt 01 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

giải 3.JPG

Giải Nhì.JPG

IMG_0749.JPG

IMG_0755.JPG

IMG_0767.JPG

Tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Văn Thanh Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn thay mặt Liên ngành, chính thức phát động cuộc thi “Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thanh Hóa” năm 2021 và kêu gọi đoàn viên, thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi.

IMG_0786.JPG

Đ/c Hoàng Văn Thanh Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn thay mặt Liên ngành, chính thức phát động cuộc thi “Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thanh Hóa” năm 2021

Vũ Duyên – Tỉnh đoàn

 

 

 

Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
3168
Hôm qua:
8982
Tuần này:
30769
Tháng này:
166978
Tất cả:
1983516