Quảng Xương: Khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đăng lúc: 15:39:30 07/04/2021 (GMT+7)

Sáng 5/4 , Hội đồng Đội huyện Quảng Xương đã phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng đỏ” cho gia đình em Đới Tuấn Anh, học sinh lớp 2D, trường Tiểu học Quảng Hải.

Em Đới Tuấn Anh là học sinh lớp 2D, trường Tiểu học Quảng Hải, hiện đang sinh sống tại thôn Đai, xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương. Gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là hộ nghèo nhiều năm. Gia đình em bố mất sớm chỉ có 3 mẹ con sống với nhau, người thân cũng khó khăn. Mẹ là lao động chính nhưng thường xuyên đau ốm, không có sức lao động, em trai còn nhỏ. Ngôi nhà gia đình đang ở hiện tại đã xuống cấp, mưa dột nhiều. Tuy hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng em Tuấn Anh luôn cố gắng học tập tốt và vươn lên trong cuộc sống.

5.jpg

6.jpg
Ngôi nhà trước khi khởi công đã xuống cấp trầm trọng,
mưa dột nhiều

Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn đó, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng để xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” cho gia đình em. Ngôi nhà được xây dựng là loại nhà cấp 4 kiên cố, lợp tôn, tổng diện tích xây dựng 50m2 bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ với tổng số tiền là 120 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trong tháng 6/2021.

1.jpg

4.jpg

2.jpg

Hiện tại nhà đã được khởi công, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2021.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các em thiếu niên, nhi đồng; là món quà ý nghĩa góp phần động viên, khích lệ em Đới Tuấn Anh vượt qua khó khăn, nỗ lực hơn nữa đạt kết quả cao trong học tập.


Huyện đoàn Quảng Xương

 


Truy cập
Hôm nay:
1463
Hôm qua:
4791
Tuần này:
33709
Tháng này:
97512
Tất cả:
2534169