Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2019

Đăng lúc: 09:44:37 17/04/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 16/4/2019 tại Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và GTVL thanh niên, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2019; tổng kết Tháng Thanh niên 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí: Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn; Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc; chủ tịch Hội LHTN các huyện, thị, thành phố.

1.jpg
Toàn cảnh Hội ngh
Trong Quý I năm 2019, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã nỗ lực, tham mưu, chỉ đạo triển khai, tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như: hoạt động mừng Đảng, Mừng Xuân, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức triển khai tốt các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019. Công tác chỉ đạo, tổ chức Đại Hội Hội LHTN cấp cơ sở đảm bảo kế hoạch, tiến độ đề ra. Phong trào thanh niên tình nguyện, phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm. Công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy về các hoạt động Đoàn trong dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn được đổi mới và nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những kết quả đạt được trong quý I, những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong Tháng thanh niên. Đồng thời đề xuất các giải pháp để đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn trong thời gian tới.
2.jpg
Đ/c Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi mà các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đạt được trong quý I. Đồng thời đề nghị trong quý II các cấp bộ đoàn toàn tỉnh cần xác định những hạn chế trong công tác Đoàn và phong trào TTN để xây dựng kế hoạch khắc phục trong thời gian tới. Trong đó trọng tâm là: Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn tham mưu cho cấp ủy về công tác cán bộ Đoàn; chỉ đạo hoàn thành tổ chức Đại hội Hội LHTN cấp cơ sở, tổ chức đại hội điểm Hội LHTN cấp huyện, ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tiếp tục rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý của Đoàn các cấp; tổ chức tốt các hoạt động các hoạt động giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm: 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên công nhân. Triển khai thực hiện các chương trình, đề án lớn của Đoàn như: Đề án thanh niên công nhân; Đề án “Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp”; cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp”; Quỹ tín dụng lãi suất 0 đồng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp…vv; Tăng cường công tác chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh.Tăng cường công tác nắm bắt tình hình trẻ em, tổ chức các hoạt động tư vấn, phòng chống tai nạn thương tích, nạn đuối nước và xâm hại tình dục cho trẻ em.
3.jpg
Đ/c Lê Văn Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn trao bằng khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Tháng thanh niên 2019
Nhân dịp này, BTV Tỉnh đoàn đã trao bằng khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Tháng thanh niên 2019.
Anh Tuân – Ban Tuyên giáo