Tập thể Thường trực, Thường vụ Tỉnh đoàn dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập

Đăng lúc: 22:24:25 21/01/2020 (GMT+7)

Sáng 20/1, tập thể Thường trực, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đến đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập, xã Xuân Lộc ( Hậu Lộc).

Tại Khu tưởng niệm, trong không khí thiêng liêng, thành kính, tập thể Thường trực, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp xuất sắc trong hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Hữu Lập- người thanh niên cộng sản đầu tiên của Thanh Hóa. 

1.JPG
Đ/c Lê Văn Trung – TUV, UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn dâng hương tại
Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập

Đồng chí Lê Hữu Lập sinh năm 1897, ở thôn Hữu Nghĩa, tổng Xuân Trường, huyện Hậu Lộc, nay là thôn Bái Hạ, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc. Đồng chí sớm giác ngộ cách mạng, trở thành hội viên của tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, tích cực truyền bá chủ nghĩa Mác – Lê-nin và phát triển tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội trong tỉnh, tạo cơ sở và tổ chức cho sự ra đời của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tại Thanh Hóa. Hoạt động và sự cống hiến của đồng chí Lê Hữu Lập đã góp phần viết nên những trang mở đầu trong lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, là niềm tự hào của các thế hệ người Thanh Hóa hôm nay.

Trước anh linh đồng chí Lê Hữu Lập, tập thể Thường trực, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn báo cáo với đồng chí, trong năm vừa qua, các cấp bộ Đoàn đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, xung kích, tình nguyện đảm nhận nhiều công trình phần việc thanh niên, thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua các phong trào hành động cách mạng, tổ chức Đoàn đã khẳng định được vai trò quan trọng của tuổi trẻ, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, nhiều công trình, phần việc thanh niên đã để lại những dấu ấn tốt đẹp được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

2.JPG

Tập thể Thường trực, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập

Vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đã đạt được trong năm qua, tuổi trẻ Thanh Hóa hôm nay nguyện hứa với đồng chí sẽ luôn đoàn kết, sáng tạo, xung kích chung tay xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh giầu đẹp, kiểu mẫu.

Anh Tuân - Ban Tuyên giáo

 


Truy cập
Hôm nay:
2816
Hôm qua:
2076
Tuần này:
4892
Tháng này:
42468
Tất cả:
1602160