Thanh niên đội nắng giúp bà con vùng cao gặt lúa

Đăng lúc: 09:50:17 21/05/2020 (GMT+7)

Để kịp thời giúp đỡ bà con nông dân thu hoạch vụ chiêm xuân kịp tiến độ, đặc biệt là các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, ngày 20 - 5, không quản thời tiết nắng nóng, Huyện đoàn Mường Lát huy động các đoàn viên thanh niên phối hợp với lực lượng Biên phòng cửa khẩu Tén Tằn tập trung lực lượng giúp nhân dân thu hoạch nhanh gọn lúa chiêm xuân.

 1.jpg
Dưới cái nắng hè gay gắt,các thanh niên phối hợp với lực lượng Biên phòng cửa khẩu Tén Tằn tập trung lực lượng giúp nhân dân thu hoạch nhanh gọn lúa chiêm xuân.
Theo đó, Huyện đoàn Mường Lát huy động hơn 40 đoàn viên thanh niên phối hợp với lực lượng Biên phòng cửa khẩu Tén Tằntham gia gặt lúa giúp 04 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại bản Chiên Pục, Thị trấn Mường Lát.
2.jpg
13 sào lúa và với sản lượng ước tính khoảng
5 tấn
 thóc sẽ được thu hoạch xong trong ngày
Em Hà Thị Hằng (12 tuổi) được đồn Biên phòng cửa khẩu Tén Tằnđỡ đầu và nuôi cháu khi còn nhỏ. Bố em mất sớm, mẹ làm ăn xa, em ở cùng anh trai lớp 8. Em chia sẻ: “Nhà em thiếu người, làm ruộng rất vất vả. Được anh chị thanh niên gặt lúa giúp, em vui mừng lắm”.
3.jpg
Các thanh niên làm việc với tinh thần tích cực, khí thế khẩn trương
Không quản ngại nắng nóng các thanh niên sẽ tham gia gặt, vận chuyển, tuốt lúa, phơi lúa giúp các hộ gia đình. Với tinh thần tích cực, khí thế khẩn trương, sôi nổi, dự kiến trong ngày13 sào lúa và với sản lượng ước tính khoảng 5 tấn thóc sẽ được thu hoạch xong.
4.jpg
Vận chuyển lúa về giúp bà con dân bản
Anh Hà Văn Hùng, Bí thư Huyện đoàn Mường Lát cho biết: “Gặt lúa giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn chỉ là việc nhỏ trong rất nhiều việc mà đoàn viên thanh niên xã tổ chức trong đợt hè này. Cũng từ những hành động thiết thực này sẽ nhân rộng trên địa bàn. Từ nay cho đến hết vụ, đoàn viên thanh niên xã tiếp tục giúp đỡ thêm nhiều hộ dân neo đơn, khó khăn gặt lúa”.
Đây là một trong nhiều hoạt động tình nguyện thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ chung tay vì cuộc sống cộng đồng, đồng thời tạo điều kiện giúp người dân sớm chuẩn bị sản xuất vụ hè thu.
Anh Tuân - Tỉnh đoàn


 
Truy cập
Hôm nay:
2799
Hôm qua:
2076
Tuần này:
4875
Tháng này:
42451
Tất cả:
1602143