Thanh niên Sầm Sơn khởi nghiệp dựng xây thành phố trẻ

Đăng lúc: 16:00:00 06/10/2018 (GMT+7)

Đó là chủ đề của cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Thành phố Sầm Sơn với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên vào sáng ngày 06/10. Các đồng chí: Mai Xuân Liêm - TUV, Bí thư Thành ủy; Phạm Văn Tuấn - UVBTV, Phó chủ tịch UBND thành phố; Cao Thiện Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Sầm Sơn; Nguyễn Thị Nga - Bí thư Thành đoàn chủ trì buổi đối thoại. Dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí Thường trực Thành ủy, UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố và hơn 500 ĐVTN.

IMG_5191.jpg
Toàn cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Thành phố Sầm Sơn đã thông tin và phân tích những tác động của các dự án đang triển khai trên địa bàn đối với thanh niên thành phố; phổ biến các chủ chương, chính sách ưu đãi dành cho thanh niên khởi nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm, định hướng thanh niên trong quá trình khởi nghiệp và lập nghiệp.

IMG_5202.jpg

ĐVTN đặt câu hỏi cho lãnh đạo thành phố

Với 16 ý kiến của đoàn viên thanh niên xoay quanh vấn đề khởi nghiệp, vốn vay để khởi nghiệp, các chính sách hỗ trợ dự án khởi nghiệp, các đề nghị được tư vấn, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp thanh niên, những tâm tư nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc mà ĐVTN gặp phải trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp; các chính sách ưu đãi đối với các hoạt động khuyến học, khuyến tài, phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng nhân tài tại địa phương …Tuy nhiên, nhóm vấn đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên và sinh viên sau khi ra trường được quan tâm nhiều nhất.

IMG_5196.jpg

Đ/c Mai Xuân Liêm - TUV, Bí thư Thành ủy trả lời câu hỏi của ĐVTN

Những ý kiến, băn khoăn, vướng mắc của ĐVTN đã được đồng chí Mai Xuân Liêm - TUV, Bí thư Thành ủy cùng lãnh đạo thành phố trả lời thỏa đáng cùng với lời khích lệ, động viên, khẳng định sẽ tiếp tục ban hành nhiều cơ chế chính sách và thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để đồng hành và hỗ trợ thanh niên trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới. Bên cạnh đó các đồng chí lãnh đạo đề nghị đoàn thanh niên thành phố cần chủ động, sáng tạo hơn nữa trong công tác tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương về các vấn đề liên quan đến công tác thanh niên đặc biệt xây dựng và thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; chủ động tìm tòi, sáng tạo trong mọi hoạt động, không được trông chờ, ỷ lại và phải thực sự là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo của huyện.

IMG_5216.jpg

Tuyên dương 15 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu
ở các lĩnh vực trên địa bàn thành phố

Tại chương trình, BTV Thành đoàn thành phố Sầm Sơn đã tuyên dương 15 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu ở các lĩnh vực trên địa bàn thành phố.

Anh Tuân – Ban Tuyên giáo