THIỆU HÓA: TỔ CHỨC LỚP HỌC BƠI MIỄN PHÍ CHO CÁC EM THIẾU NHI NGHÈO

Đăng lúc: 07:44:12 20/07/2021 (GMT+7)

Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021. Nhằm trang bị cho trẻ em những kiến thức tự bảo vệ bản thân và phòng chống tai nạn thương tích nhất là đuối nước trong dịp hè. Sáng ngày 17/7/2021 Huyện đoàn Thiệu Hóa phối hợp với Đoàn xã Thiệu Công và Bể bơi nhà sách Hồng Hà do ông Hoàng Văn Tiêu làm chủ tổ chức mở lớp day bơi miễn phí cho 25 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tham dự lễ khai mạc lớp dạy bơi miễn phí có đại diện BTV Huyện Đoàn, đại diện lãnh đạo địa phương, các đồng chí trưởng thôn trên địa bàn xã, thầy giáo dạy bơi, các em đoàn viên thanh niên và 25 em thiếu nhi.
Lớp sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày kể từ ngày khai mạc. Tham gia lớp học, các em sẽ được trang bị những kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước; trang bị kỹ năng bơi lội; kỹ năng sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra… giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước.  
Trước đó Đoàn xã Thiệu Viên lại tổ chức hội thi bơi cho 20 em thiếu nhi độ tuổi từ 8-14 tuổi. Sau phần khai mạc các cặp thi đấu lần lượt thi đấu với nhau và thành tích là bạn có thời gian bơi ngắn nhất để xếp giải thưởng. Kết thúc hội thi ban tổ chức chọn ra Trao 3 nhất, 3 nhì, 3 giải 3 và 8 giải khuyến khích.
Một sô hình ảnh:

ảnh thiệu công 1.jpg

thiệu công 2.jpg

thiệu công 3.jpg

thiệu công 4.jpg

IMG_7903.jpeg

Thông qua các hoạt động các em thiếu nhi có một sân chơi thể thao bổ ích để thêm kỹ năng sống, khích lệ các em rèn luyện sức khoẻ theo gương Bác Hồ vĩ đại, mặt khác khuyến khích các em tham gia học bơi phòng chống đuối nước, với hoạt động mùa hè để có thêm kỹ năng sống.
Lớp học bơi được tổ chức trong thời gian 1,5 tháng, thu hút trên 90 em thanh thiếu nhi. Tại các lớp học, Ban Tổ chức lớp học miễn giảm học phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Việc mở các lớp dạy bơi hè tạo môi trường vui tươi, lành mạnh cho các em trong dịp hè. Với ý nghĩa thiết thực, lớp học đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các cấp, ngành, các bậc phụ huynh và các tầng lớp nhân dân trong huyện.
Đây là hoạt động thiết thực cung cấp cho các em các kĩ năng để phòng chống tai nạn thương tích, giảm tới mức thấp nhất tỉ lệ trẻ em bị tử vong do đuối nước gây ra.
 
Huyện Đoàn Thiệu Hóa