Thọ Xuân: tổ chức kêu gọi vận động, thăm hỏi động viên gia đình thiếu niên không may gặp hoạn nạn

Đăng lúc: 09:07:14 13/05/2019 (GMT+7)

Với tinh thần tương thân, tương ái, mong muốn được sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn không may bị hoạn nạn trong cuộc sống. Từ ngày 01/5-10/5, Huyện Đoàn – Hội LHTN huyện Thọ Xuân đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn – Hội trên địa bàn kêu gọi vận động ủng hộ em Nguyễn Văn Thảo – học sinh lớp 6 trường THCS Thọ Lộc đi chăn trâu không may bị chó cắn gây thương tích đặc biệt nghiêm trọng.

Chiều 29/4, em Thảo như thường lệ đi chăn trâu tại cánh đồng gần nhà, trên đường dẫn trâu về nhà bất ngờ em bị 02 con chó Becgie lớn của 01 gia đình gần nhà tấn công dẫn đến mất 02 tai, bong tróc toàn bộ da đầu, lồi 02 mắt và bị nhiều vết cắn trên cơ thể phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội; qua nhắm bắt được biết em sinh ra trong 01 gia đình thuộc diện hộ cận nghèo có 02 anh em trai đều đang học tại trường THCS Thọ Lộc, bố em hiện nay hàng tháng vẫn nhận trợ cấp của nhà nước, mẹ là lao động chính trong gia đình với 02 xào ruộng và mẹ thường xuyên đau ốm, gần đây phát hiện bị ung thư vú đã di căn.
Sau 10 ngày triển khai và kêu gọi vận động Huyện Đoàn – Hội LHTN huyện Thọ Xuân đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho em Thảo và gia đình số tiền hơn 100 triệu đồng (141 triệu đồng).
IMG_1044.jpeg

IMG_1055.jpeg
 
 
IMG_1087.jpeg
 
Từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa tổ chức Đoàn – Hội huyện Thọ Xuân đã chung tay cùng với các ban, ngành, đoàn thể địa phương hỗ trợ gia đình em Nguyễn Văn Thảo vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Hiện nay, tình hình sức khỏe của em đã qua cơn nguy kịch và dần có những chuyển biến tích cực, theo bác sỹ điều trị dự kiến em sẽ phải trải qua nhiều ca phẫu thuật khó khăn trong 6 tháng tới.
HĐ Thọ Xuân