Thọ Xuân: tổ chức Ngày hội đổi giấy lấy cây

Đăng lúc: 09:27:54 23/05/2019 (GMT+7)

Cùng với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường đang được triển khai trên địa bàn toàn huyện, Ngày hội đổi giấy lấy cây với thông điệp "Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, bảo vệ môi trường sống xanh" đang thu hút đông đảo các bạn trẻ của huyện Thọ Xuân tham gia.

Trung bình cứ ba cân giấy viết, giấy in photo sẽ đổi được một sao. Năm cân giấy bìa, sách giáo khoa, sách truyện cũng đổi được một sao. Sau đó, người tham gia chỉ cần cầm số sao đem đổi lấy những loại cây mà mình mong muốn như: sen đá, ngọc ngân, dừa cạn, xương rồng, hạt giống…Bên cạnh đó, vỏ lon bia, nước ngọt, pin hỏng, bình ắc quy, thiết bị điện tử hỏng cũng có thể mang đổi lấy cây.
IMG_0707.jpeg
 
Các loại giấy, sách, báo cũ,…. sau khi tiếp nhận sẽ được phân loại và tiếp tục sử dụng với những mục đích khác nhau như giấy trắng một mặt sẽ được tách riêng và tiếp tục sử dụng; giấy vụn, chai lọ... sẽ được chuyển đến cơ sở tái chế; sách giáo khoa, truyện cũ... sẽ được giữ lại để phục vụ, hỗ trợ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn...
IMG_1486.jpeg

Ngày hội “Đổi giấy lấy cây” nhằm lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người, góp phần giúp cho môi trường được cải thiện, cuộc sống trở nên ý nghĩa; đồng thời nâng cao giá trị của những sản phẩm đã qua sử dụng và thay đổi nhận thức của mọi người trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính mình và những người xung quanh.
HĐ Thọ Xuân