THỌ XUÂN TRIỂN KHAI MÔ HÌNH “EM NUÔI CỦA ĐOÀN”

Đăng lúc: 10:00:00 28/06/2020 (GMT+7)

Với mong muốn giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh khóa khăn trên địa bàn huyện vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ. Huyện Đoàn Thọ Xuân triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn” tiếp sức cho trẻ em nghèo đến trường.

 Em Lê Thị Hồng - Học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Thọ Lộc, hiện đang sinh sống tại Thôn 5, xã Thọ Lộc. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, em không có bố, mẹ em năm nay đã ngoài 50 tuổi. Hiện tại mẹ em bị bệnh ung thư não, không còn khả năng lao động, hàng tháng sinh hoạt của 2 mẹ con phụ thuộc vào tiền trợ cấp xã hội của nhà nước dành cho đối tượng mẹ đơn thân nuôi con với mức trợ cấp là 270.000đ/tháng; hoàn cảnh hêt sức khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh tần, mẹ đau ốm quanh năm Hồng đã nhiều lần đứng trước nguy cơ phải bỏ học. Tuy nhiên em vẫn luôn nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động Đội, nhiều năm liền em là học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

          Mong muốn giảm bớt khó khăn cho gia đình, giúp em có điều kiện đến trường thực hiện ước mơ Huyện Đoàn Thọ Xuân phát động triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn”. Chương trình được triển khai dưới hình thức các tổ chức Đoàn nhận đỡ đầu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn  và vận động các nguồn lực xã hội hóa giúp đỡ các em về vẩ chất và tinh thần thông qua các hình thức: kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ; gây quỹ thông qua các hoạt động thu gom phế liệu, nuôi lợn tiết kiệm; đề nghị Đoàn kết nghĩa nhận đỡ đầu,….
                  IMG_8904.jpeg
                                                      Huyện đoàn Thọ Xuân trao tặng em Lê Thị Hồng

          Bước đầu, mỗi tháng Đoàn thanh niên sẽ hỗ trợ em số tiền 250.000 đồng/tháng để mua lương thực, thực phẩm thiết yếu. Vào dịp năm học mới, tết thiếu nhi, tết nguyên đán….sẽ có thêm các phần quà động viên. Đặc biệt sẽ được giúp đỡ theo từng giai đoạn và kéo dài đến khi cuộc sống của các em đỡ khó khăn hơn.

          Ngay khi trình trình bày ý tưởng, chương trình đã được các cấp bộ Đoàn toàn huyện đồng tình, hưởng ứng; được nhiều mạnh thường quân ủng hộ. Tuy kinh phí hỗ trợ không lớn với nhiều người nhưng rất có ý nghĩa đối với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; Mô hình mang ý nghĩa nhân văn, thiết thực bởi sự tâm huyết, trách nhiệm của Đoàn thanh niên đã và đang cố gắng hết mình để mang lại niềm vui, thắp sáng ước mơ cho trẻ em khó khăn trên địa bàn.
                                                                                                                                     Huyện Đoàn Thọ Xuân

Truy cập
Hôm nay:
1601
Hôm qua:
2415
Tuần này:
12642
Tháng này:
23059
Tất cả:
1437849