Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Thường Xuân: Hiệu quả mô hình "Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo"

Đăng lúc: 15:26:26 06/12/2021 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 nhằm mang đến cho các em học sinh những giờ ra chơi vui vẻ, bổ ích, vơi bớt áp lực sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời, tạo điều kiện để phát huy những khả năng, sở trường của học sinh, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và cảm xúc, ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các Liên đội tổ chức các hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo đến 100% các Chi đội trong nhà trường.

z2824625754473_8fa4af6e78c84efa4e14e7c0da16ae6d.jpg
Phong trào chơi cờ tướng, cờ vua của Liên đội trường TH Thị Trấn

Để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui”.Thời gian “chơi” chỉ gói gọn 10 - 15 phút, nhưng với “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, các em học sinh sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết, tham gia các hoạt động ý nghĩa. Ngoài việc được làm quen và hướng dẫn chơi các trò chơi dân gian như: kéo co, bịt mắt bắt dê; ăn ô quan, nhảy lò cò , nhảy dây , banh chuyền,…các em học sinh còn được trải nghiệm, thể hiện sự thông minh, sáng tạo của mình như:  thực hành làm các sản phẩm khéo tay hay làm từ các môn học hàng ngày như Mỹ thuật, thủ công, kỹ thuật; chơi cờ tướng, cờ vua…  hay tham gia dọn vệ sinh khuôn viên trường, lớp học với hoạt động vệ sinh trường lớp giúp các em thay đổi thói quen vứt rác bừa bãi và biết phân loại rác thải nhựa. 
 
ảnh 2_ hoạt động vẽ tranh của Liên đội trường THCS Ngọc Phụng.jpg
Hoạt động vẽ tranh của Liên đội trường THCS Ngọc Phụng

Qua việc tìm ra nhiều mô hình, cách làm hay sáng tạo, khoa học, giờ ra chơi trải nghiệm dần trở thành các hoạt động diễn ra thường xuyên tạo không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười, làm giảm bớt áp lực học tập cho học sinh.
 
ảnh 3_ hoạt động vệ sinh khuôn viên trường học của LĐ Trường TH Thị Trấn.jpg
Hoạt động vệ sinh khuôn viên trường học của Liên đội trường TH Thị Trấn

Có thể khẳng định “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” được triển khai trong các trường học đang có sức lan tỏa trong các hoạt động của tuổi trẻ học đường và phát huy hiệu quả ngoài mong đợi. Chính vì vậy, đây còn là môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo, phát triển khả năng tư duy. Trong quá trình tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, học sinhsẽ phải vận dụng kiến thức, kỹ năng đã có để áp dụng vào thực tế lôi cuốn học sinh , góp phần rèn luyện kỹ năng sống , khiến các em mạnh dạn, đoàn kết và vui vẻ 

Đào Thị Thảo – Huyện đoàn Thường Xuân
Truy cập
Hôm nay:
2019
Hôm qua:
5493
Tuần này:
19290
Tháng này:
173973
Tất cả:
4273508