Thường Xuân: Liên đội các trường học quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ.

Đăng lúc: 14:39:10 20/11/2020 (GMT+7)

Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị lũ lụt, từ đầu tháng 10 đến nay. Trong hoạt động chào cờ đầu tuần, liên đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Thường Xuân đã đồng loạt tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt do Hội đồng đội huyện phát động trong đội viên, thiếu nhi các trường học.

Đội viên, thiếu nhi của các Liên đội đã được ban giám hiệu các trường giáo dục về truyền thống tương thân tương ái; về ý nghĩa, mục đích của hoạt động quyên góp; nghe những khó khăn do ảnh hưởng của bão lũ mà đồng bào các tỉnh miền Trung phải gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề về người và của do bảo lũ gây ra.

Trong đợt phát động này, các liên đội trên địa bàn huyện đã quyên góp được gần 100  triệu đồng gửi vào miền trung ruột thịt. Các liên đội trường học tiếp tục triển khai vận động quyên góp trong học sinh và thiếu trên địa bàn huyện để cùng chung tay, chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng của bão lũ.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, hướng về đồng bào miền Trung đang chống chọi với lũ lụt. Qua đó cho thấy những món quà tuy nhỏ đến từ các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng nhưng chứa đựng ý nghĩa, thấm đẫm tinh thần sẻ chia vì cộng đồng./.

* Một số hình ảnh hoạt động:


ảnh 5_ Phát động chương trình ủng hộ miền trung vào sáng thứ hàng đầu tuần của các Liên đội.jpg

Ảnh 6_ Liên đội trường TH Xuân Cẩm ủng hộ đồng bào miền chung.jpg

               

Huyện đoàn Thường Xuân