Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Hội thi rung chuông vàng “Học sinh, sinh viên Thanh Hóa với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2020

Đăng lúc: 09:49:37 24/11/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 22-11, tại Trung tâm hoạt động và bồi dưỡng cán bộ, thanh thiếu nhi tỉnh, TP Sầm Sơn, Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi rung chuông vàng “Học sinh, sinh viên Thanh Hóa với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2020.

Tham gia hội thi 100 thí sinh đến từ 05 đơn vị là các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh, học sinh khối trường trực thuộc Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các thí sinh đã trải qua các câu hỏi trắc nghiệm có nội dung thi về: Luật an toàn thực phẩm, Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị quyết 04NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và trả lời 20 giây. Quá trình thi đấu yêu cầu thí sinh phải nghiêm túc, trật tự, tuyệt đối trung thực, không quay cóp. Hội thi là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm phổ biến, nâng cao hiểu biết cho đoàn viên, thanh niên về quy định của pháp liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng tham gia thực hiện tốt các quy định về sản xuất, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn; đồng thời góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện hiệu quả nghị quyết 04NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.


Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
2875
Hôm qua:
8982
Tuần này:
30476
Tháng này:
166685
Tất cả:
1983223