Tuổi trẻ Hà Trung với hoạt động “Hiến máu nhân đạo” năm 2019.

Đăng lúc: 09:03:32 20/05/2019 (GMT+7)

Hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2019 và phong trào “Hiến máu nhân đạo” do Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Huyện Hà Trung tổ chức, sáng ngày 13,14/5/2019, Ban thường vụ huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn huyện tham gia “Hiến máu nhân đạo”, sau hai ngày chương trình hiến máu đã thu được 735 đơn vị máu, trong đó Đoàn thanh niên huyện có 342 đơn vị.

đoàn viên thanh niên tham gia hiên smaus chuẩn.jpg
Đoàn viên thanh niên tham gia Hiến máu tình nguyện
Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được Cán bộ đoàn viên thanh niên hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những Đồng chí đã tham gia rất nhiều lần. Bản thân mỗi Đồng chí rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Ngoài công tác tuyên truyền, vận động Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, Ban thường vụ Đuyện đoàn đã kêu gọi đoàn viên thanh niên trên địa bàn Huyện tham gia vào công tác tình nguyện phục vụ quá trình hiến máu tình nguyện năm 2019, Đoàn viên thanh niên huyện nhà tham gia hoạt động tình nguyện với gần 50 đồng chí.

Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.
HĐ Hà Trung
 
Các tin khác
Truy cập
Hôm nay:
7962
Hôm qua:
9151
Tuần này:
26581
Tháng này:
162790
Tất cả:
1979328