Tuổi trẻ huyện Thọ Xuân hưởng ứng Tuần lễ Hướng về Thành phố mang tên Bác

Đăng lúc: 14:11:19 20/07/2021 (GMT+7)

Thực hiện lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá về việc hưởng ứng Tuần lễ Hướng về Thành phố mang tên Bác; Nhằm góp phần sẻ chia, chung tay hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19; BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân đã tuyên truyền, vận động và phát động các cơ sở Đoàn trong toàn huyện kêu gọi, vận động cán bộ, ĐVTN và người dân tham gia ủng hộ nhu yếu phẩm, hàng hóa khô để hỗ trợ Nhân dân, người lao động Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc vận động được triển khai thực hiện trong thời gian 03 ngày, từ ngày 17-20/7/2021. Các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã phối hợp với UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia quyên góp, ủng hộ; thành lập các điểm tiếp nhận hỗ trợ tại các xã, thị trấn và đồng thời tổ chức các Đội hình tình nguyện đến từng hộ dân để tiếp nhận quyên góp, ủng hộ. Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Vì miền Nam ruột thịt”, đông đảo người dân, ĐVTN trong huyện đã tham gia ủng hộ, quyên góp các nhu yếu phẩm như: gạo, miến, mì tôm, lạc, đậu, vừng, củ quả các loại… Tham gia quyên góp, ủng hộ chương trình có nhiều cụ già hay các bác thương, bệnh binh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng tất cả đều đồng lòng, chung tay ủng hộ với mong muốn Thành phố Hồ Chí Minh sớm vượt qua đại dịch.
 
Cán bộ Đoàn, ĐVTN tổ chức các Đội hình và phối hợp với UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đến các hộ gia đình vận động ủng hộ
Đông đảo người dân tham gia ủng hộ chương trình

 ĐVTN tham gia phân loại, đóng gói các nhu yếu phẩm

Tính đến ngày 20/7/2021, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tiếp nhận ủng hộ gần 17 tấn nhu yếu phẩm gồm: 4,5 tấn gạo, 2,4 tấn miến, 8 tấn bí, 300kg lạc - vừng, 170 thùng mì tôm và gần 1 tấn củ quả các loại… tổng trị giá gần 250 triệu đồng. Toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm nhận được, các cơ sở Đoàn đã chuyển về UB MTTQ xã, thị trấn tổng hợp, phân loại để chuyển về UB MTTQ huyện. BTV Huyện Đoàn cũng đã điều động lực lượng ĐVTN tham gia phân loại, đóng gói, dán nhãn sản phẩm trước khi gửi về UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa để chuyển vào hỗ trợ Nhân dân và người lao động của Thành phố Hồ Chí Minh.
 
ĐVTN hỗ trợ tập kết hàng hóa về UB MTTQ huyện


Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa và kịp thời của các cấp bộ Đoàn huyện Thọ Xuân chung tay cùng MTTQ và các đoàn thể - chính trị xã hội trong huyện, trong tỉnh góp phần hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân, người lao động Thành phố Hồ Chí Minh trong lúc khó khăn.

Huyện Đoàn Thọ Xuân