Tuổi trẻ Quảng Xương bàn giao nhiều công trình khu vui chơi cho trẻ em tại địa bàn dân cư hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: 08:58:39 21/10/2020 (GMT+7)

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quảng Xương lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Thời gian qua, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Quảng Xương đã chủ động lựa chọn xây dựng các công trình thanh niên chào mừng đại hội Đảng các cấp mà trọng tâm là xây dựng các điểm vui chơi dành cho trẻ em tại địa bàn dân cư. Mỗi công trình chính là sự chung tay và nhiệt huyết của tuổi trẻ huyện nhànhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em, khẳng định tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Bắt đầu từ tháng 9/2019, được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện Đoàn Quảng Xương xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức “Xây dựng, cải tạo điểm vui chơi cho thiếu niên, nhi đồng tại địa bàn dân cư” giai đoạn 2019 – 2022. Đây là nội dung quan trọng được BTV Huyện đoàn Quảng Xương xác định, triển khai nghiêm túc thực hiện, thể hiện sự quan tâm, chung tay, đồng hành của tổ chức đoàn trong việc chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát triển kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em.

BTV Huyện đoàn tổ chức lễ khánh thành và bàn giao điểm vui chơi dành cho thiếu nhi tại địa bàn dân cư ở thôn Ngưu Phương, xã Quảng Khê.

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình xây dựng điểm vui chơi, BTV Huyện Đoàn đã tập trung chỉ đạo BTV Đoàn xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của cấp ủy; vận động, xã hội hóa kêu gọi ủng hộ từ ĐVTN, nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp; huy động ĐVTN tham gia ngày công xây dựng, trang trí, lắp đặt điểm vui chơi... Bên cạnh đó, BTV Huyện Đoàn tích cực tham mưu với Ban dân vận, BTV Huyện ủy, UBND huyện về việc hỗ trợ nguồn kinh phí tổ chức thực hiện công tác xây dựng, cải tạo điểm vui chơi dành cho thiếu nhi trên địa bàn.

Điểm vui chơi dành cho thiếu nhi tại thôn Phú Lương, xã Quảng Chính.

Ngay từ những ngày đầu tiên triển khai mô hình, tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở đã đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, ủng hộ nhiệt tình của các bạn ĐVTN, các ban ngành đoàn thể, sự quan tâm, vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Điểm vui chơi dành cho thiếu nhi tại thôn Thủ Lộc, xã Tiên Trang.

Qua 1 năm triển khai mô hình (từ quý IV tháng 9/2019 đến nay), Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% Đoàn xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả mô hình dân vận khéo, công trình phần việc do đoàn thanh niên đảm nhiệm, trong đó trọng tâm là xây dựng các điểm vui chơi dành cho trẻ em tại các khu dân cư. Trong 9 tháng đầu năm 2020, toàn huyện đã khánh thành và bàn giao 17 điểm vui chơi. Tiêu biểu như: Đoàn xã Quảng Bình, Quảng Khê, Quảng Chính, Tiên Trang, Quảng Yên, Thị trấn tân Phong, Quảng Định, Quảng Ninh, Quảng Lưu, Quảng Văn.... Điểm vui chơi được xây dựng hoặc cải tạo với phương hướng thân thiện với môi trường, sử dụng các nguyên vật liệu được tái chế như lốp xe cũ, sắt phế liệu; các thiết bị, đồ chơi cũ của các trường mầm non đã hư hỏng để sơn sửa, tân trang.

Điểm vui chơi tại thôn Lọc Tại, xã Tiên Trang đã được đưa vào sử dụng, trở thành điểm vui chơi bổ ích dành cho thiếu nhi.

Các điểm vui chơi đã khánh thành có giá trị từ 15 đến 35 triệu đồng từ nguồn phí xã hội hóa, sự đóng góp ngày công của ĐVTN; ngoài ra có sự hỗ trợ của Đảng uỷ các xã, thị trấn, chi uỷ chi bộ thôn hỗ trợ mặt bằng, san lấp bê tông để lắp đặt đồ chơi với tổng trị giá lên đến 60 triệu đồng. Dự kiến đến hết năm 2020, huyện Quảng Xương phấn đấu 26/26 đoàn xã, thị trấn có 1 điểm vui chơi kịp thời phục vụ nhu cầu vui chơi của thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện.

Công trình thanh niên cấp huyện, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Mô hình “Dân vận khéo”: Điểm vui chơi thiếu nhi tại địa bàn dân cư tại thôn Ngưu Phương, xã Quảng Khê. Mô hình  có diện tích 200m2, được xây dựng, lắp ghép từ 8 sản phẩm đồ chơi bao gồm: xích đu, cầu trượt, xà đơn, xà kép, bập bênh, vượt cân bằng lốp xe... Tổng kinh phí vận động xã hội hóa gồm kinh phí hỗ trợ của chi đoàn cơ quan Đảng, MTTQ, đoàn thể huyện và nguồn vận động tại địa phương là 35 triệu đồng.

Thông qua các hoạt động này đã thể hiện sự quan tâm của BTV Huyện đoàn đối với công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện; góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, các trò chơi điện tử hay những chương trình giải trí không lành mạnh đang tràn lan trên mạng xã hội. Đảm bảo cho thanh thiếu nhi có không gian sinh hoạt, vui chơi, giúp các em phát triển toàn diện đức, trí, thể mỹ.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Huyện đoàn Quảng Xương góp phần chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong giai đoạn tiếp theo, từ 9/2020 đến tháng 5/2021 Huyện đoàn sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả công trình Thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn và 80 năm ngày thành lập Đội; từ tháng 5/2021 đến tháng 8/2022 khánh thành và bàn giao nhiều công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Phấn đấu đến năm 2022, 100% các thôn đều có điểm vui chơi cho thiếu nhi.

Huyện đoàn Quảng Xương

 

 

 

Truy cập
Hôm nay:
527
Hôm qua:
1599
Tuần này:
3631
Tháng này:
35170
Tất cả:
1727075