Tuổi trẻ đất Lam Sơn, gian khó chí không sờn.

Tuổi trẻ Quảng Xương: Nhân rộng mô hình Đường tranh bích họa

Đăng lúc: 15:39:39 02/08/2021 (GMT+7)

Công trình thanh niên Đường tranh bích họa do Huyện đoàn Quảng Xương phát động đã được các cơ sở Đoàn trên địa bàn toàn huyện tích cực triển khai, nhằm tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp cho các bức tường, tuyến đường, tuyên truyền tới mọi người dân cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, ĐVTN Đoàn xã Quảng Hải đã triển khai, ra quân sơn, vẽ  “Đường tranh tuổi trẻ” tại liên trường MN-TH-THCS xã Quảng Hải với tổng diện tích 500m2.
 


 


ĐVTN Đoàn Quảng Hải ra quân sơn, vẽ mô hình Đường tranh tuổi trẻ.

Mỗi bức là một thông điệp, chủ đề khác nhau như: Giữ gìn vệ sinh môi trường, gìn giữ các nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tuyên truyền phòng chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá, tuyên truyền Luật ATGT, xây dựng gia đình hạnh phúc……
 

 
 


Trong thời gian gần 1 tháng, với tinh thần nhiệt huyết, các bạn đoàn viên Quảng Hải  đã tích cực, tỉ mỉ đã vẽ nên 75 bức tranh.

 

“Đường tranh bích họa” được ĐVTN lên ý tưởng và triển khai thực hiện đã được sự đồng tình, tin tưởng của lãnh đạo các địa phương và đông đảo người dân. Những bức tường tranh sống động trên những tuyến đường làng, ngõ xóm, góp phần làm đẹp cho cảnh quan, môi trường, nâng cao hơn nữa ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh chung, làm cho quê hương ngày càng đổi mới sáng - xanh - sạch - đẹp. Đồng thời, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền trong phong trào xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

 


 


Đường tranh bích họa của Đoàn xã Quảng Lưu.


 


Đường tranh bích họa của Đoàn xã Quảng Ngọc.
 

Thời gian tới, BTV Huyện đoàn Quảng Xương sẽ chỉ đạo đồng loạt các cơ sở Đoàn thực hiện công trình này để góp phần đổi mới diện mạo nông thôn mới hiện nay, làm cho xóm làng bình yên, tươi đẹp.

 

Huyện Đoàn Quảng Xương

Truy cập
Hôm nay:
97
Hôm qua:
6430
Tuần này:
48420
Tháng này:
165587
Tất cả:
3493362